Tặng ảnh khỏa thân gây quỹ giúp quân đội Ukraine

Vài ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2, cô Nastsassia Nasko đã đăng trên Twitter hỏi liệu ai đó có xe hơi có thể giúp di tản một người quen của cô ra khỏi Kharkiv, một trong những thành phố đầu tiên của Ukraine bị quân đội Nga bao vây, hay không.
Khi không có ai trả lời, cô gái 23 tuổi này đã viết thêm nửa đùa nửa thật rằng cô sẽ gửi một bức ảnh khỏa thân của mình cho bất cứ ai có thể giúp đỡ.
Nasko nói với Insider rằng trong vòng năm phút, cô đã nhận được hơn 10 tin nhắn trong hộp thư. Sau khi cô gửi ảnh khỏa thân của mình cho một người đàn ông sẵn sàng giúp đỡ, người quen của cô đã được đưa ra khỏi Kharkiv một cách an toàn.
Trải nghiệm này đã khơi dậy trong cô một ý tưởng và vài ngày sau – vào Ngày Quốc tế Phụ nữ – Nasko và bạn của cô, Anastasiya Kuchmenko, đã ra mắt trang web “TerOnlyFans” (“Ter” là viết tắt của “phòng thủ lãnh thổ”).
Dự án có mô hình tương tự như OnlyFans, một nền tảng xã hội mà những người sáng tạo nội dung người lớn có thể kiếm tiền.
Nhưng trên “TerOnlyFans”, số tiền được chuyển thẳng đến quân đội Ukraine, thay vì cho những người sáng tạo. Nasko cho biết, ba tháng sau, nhóm đã gây quỹ được hơn 700.000 Mỹ kim.
Kể từ khi trang web ra mắt, 35 phụ nữ và 3 nam giới, hầu hết ở Ukraine, đã ghi danh để gửi hình ảnh cho các nhà quyên góp.
Nasko, người gốc Belarus nhưng sống ở Kyiv trước chiến tranh, nói với Insider rằng cô tự hào về cách tiếp cận độc đáo của mình trong việc quyên góp cho Ukraine.
Sau khi Nga xâm lược Ukraine, Nasko quyết định rời Kyiv và chuyển đến Warsaw, Ba Lan, nơi cô điều hành “TerOnlyFans” bên cạnh công việc toàn thời gian là giám đốc marketing tại một công ty thể thao điện tử.
Cùng với Kuchmenko, người quyết định ở lại Kyiv, cô tiếp tục quảng bá dự án trên Telegram, liên lạc với các tình nguyện viên và kiểm tra kỹ tính hợp pháp của các khoản đóng góp.
Khối lượng công việc có thể rất mệt mỏi, nhưng Nasko cho biết cô không có kế hoạch giảm bớt. Cô nói: “Chúng tôi sẽ kết thúc dự án này khi Putin qua đời và Nga dừng hành động gây hấn của họ”.

LT
(Theo Business Insider)

Nhận báo giá qua email