Tạp chí TIME đổi tên vì bầu cử

Lần đầu tiên sau gần 100 năm, tên của tạp chí TIME của Mỹ được đổi thành “VOTE”. Đây được xem là lời kêu gọi tham gia bỏ phiếu gửi đến độc giả của TIME trong những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Chủ bút kiêm CEO của TIME, ông Edward Felsenthal, viết trong lời gửi bạn đọc: “Không có bao nhiêu sự kiện sẽ góp phần định hình thế giới nhiều hơn kết quả của kỳ bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới”.

Để đánh dấu cuộc bầu cử được xem là mang tính bước ngoặt nhất lịch sử hiện đại, tạp chí TIME đã tạm thời đổi logo trên trang bìa của họ thành chữ VOTE. Đây là lần đầu tiên TIME làm việc này kể từ khi phát hành vào năm 1923.

Số tạp chí tuần này của TIME xoay quanh các nhân viên làm việc ở tuyến đầu của công tác kiểm soát dịch Covid-19.

Trang bìa của tờ tạp chí do họa sĩ Shepard Fairey thực hiện lấy chủ đạo là hai màu xanh dương và đỏ. Fairey đã được nhiều người biết đến nhờ tạo ra bức poster “HOPE” về cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vào đợt bầu cử năm 2008.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email