Tập để tuổi trung niên không còn là ám ảnh

Theo Ken Fox, Giáo sư Khoa học Thể dục và Sức khỏe tại Đại học Bristol, vào giữa những năm bạn 40 tuổi, khối lượng bắp thịt bắt đầu giảm và lượng chất béo bắt đầu tích tụ. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim, đột quỵ và một số dạng ung thư. Những bài tập dưới đây không cần quá nhiều thới gian nhưng lại hiệu quả trong việc giữ thanh xuân.

Cardio


Cardio cường độ cao sẽ kích thích sự trao đổi chất, điều này rất cần thiết khi chúng ta bước vào ngưỡng trung niên. Để ngăn chặn sự giảm tốc độ trao đổi chất, nên thực hiện bài tập này một hoặc hai lần mỗi tuần. Bắt đầu với 3 lần cả bài rồi tăng dần, tuy nhiên, cũng không nên ép bản thân mình tập quá nhiều.

Squats


Mọi phụ nữ đều muốn có một vòng lưng quyến rũ, nhưng ngay cả những người may mắn nhất có được một cách tự nhiên mà không cần tập luyện sẽ bắt đầu mất đi sau tuổi 40 vì suy giảm lượng bắp thịt ở khu vực này.
Squats được thực hiện đúng cách (với lưng thẳng và đầu gối ngay phía trên bàn chân) có thể làm săn chắc toàn bộ cơ thể và ngăn ngừa chấn thương bằng cách cải thiện tính linh hoạt.
Căng cơ lưng và cơ bụng
Thực hiện bài tập này trong 90 giây 3 lần một tuần là một cách tuyệt vời để làm săn chắc tất cả các bắp thịt cốt lõi của cơ thể, cũng như giúp củng cố cơ bụng, các cơ ngực và cơ xung quanh cột sống. Toàn bộ phần cơ ở giữa sẽ được thắt chặt và hỗ trợ lưng dưới.
Deadlifts

Đau khớp mãn tính có thể tấn công mọi lứa tuổi, vì vậy, sẽ không bao giờ quá sớm để bắt đầu ngăn chặn nó. Không nhất thiết phải dành nhiều giờ để nâng trọng lượng lớn. Thực hiện các động tác deadlifts hoặc ép trên đầu với 1-3kg mỗi tay 2-3 lần một tuần là đã có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể.
Ngồi nhiều cũng có thể làm vô hiệu hóa phần cơ hông của chúng ta, điều này làm chậm tốc độ cơ thể đốt cháy calorie – quá trình trao đổi chất. Phần mở rộng hông trong bài tập này sẽ làm cho mông hoạt động và cũng có thể giải tỏa bất kỳ sự căng cứng nào sau những ngày dài ngồi. Để hai cánh tay dọc theo hai bên, siết cơ mông để nâng hông lên và siết chúng một lần nữa ở phía trên, sau đó từ từ hạ thấp hông xuống.
Các bài tập nâng tạ Y-TO-T
Thiểu cơ là sự mất thoái hóa của cơ xương liên quan đến lão hóa. Vì vậy, nếu muốn ngăn chặn tư thế xấu và các hiện tượng đau lưng và vai, điều rất quan trọng là phải tăng bắp thịt của lưng và vai càng sớm càng tốt.
Đi bộ

Đi bộ là bài tập đơn giản và tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm. Trong khi nó đốt cháy calorie, làm thư giãn toàn bộ cơ thể và cải thiện tâm trạng, nó cũng không tác động mạnh đến phần khớp mong manh vốn là điều rất quan trọng khi chúng ta đã đạt đến một độ tuổi nhất định.
Yoga
Phụ nữ trung niên dễ bị trầm cảm, theo John Hopkins Medicine, một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Hoa Kỳ. Yoga có tác dụng giúp làm tăng chất dẫn truyền thần kinh điều chỉnh tâm trạng, cần thiết để chống trầm cảm. Nó cũng làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng.
Tú Ân (Theo The Brightside)
Xem thêm

Nhận báo giá qua email