Tất cả các trường học ở tỉnh bang Ontario bị đóng cửa trở lại

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 12 tháng 4, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã cho lệnh đóng cửa tất cả các trường học trong tỉnh bang vô hạn định, sau kỳ nghỉ đông vào tháng tư này, vì số người lây nhiễm covid gia tăng.
Tuy nhiên các trung tâm giữ trẻ vẫn được mở cửa, nhưng các dịch vụ giữ trẻ tạm thời trong thời gian trước và sau thời gian trường học mở cửa, dành cho những trẻ em ở tuổi đến trường sẽ không được cho mở cửa hoạt động.
Các viên chức của bộ giáo dục tỉnh bang Ontario đã nói là trường học là nơi an toàn, không phải là nguồn truyền bệnh.
Nhưng trong tuần lễ trước, các bác sĩ của các ty y tế công cộng các thành phố Toronto, Guelph và vùng Peel đã cho lệnh đóng cửa các trường học.
Các viên chức y tế lo ngại là với loài vi rút biến thể, sự lây truyền và gây bệnh sẽ rất nhanh chóng, và cũng lan tràn trong giới những người trẻ, và có thể đến các trường học trong tương lai.
Hệ thống các trường học ở tỉnh bang Ontario đã bị đóng cửa trong năm ngoái 2020, và được mở cửa trở lại vào tháng giêng năm nay.
Những trường học ở khu vực thành phố Toronto, vùng Peel và vùng York đã không được mở cửa lại cho đến ngày 16 tháng 2.
Việc đóng cửa các trường học ở tỉnh bang Ontario sẽ gây những khó khăn không những cho bậc cha mẹ mà còn cho những trẻ em , đã không được học hành bình thường và người ta lo ngại là vì những đóng cửa này, sẽ gây những hậu quả không tốt cho tâm thần của những trẻ em không được đến trường trong thời đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email