Tất cả mọi người Canadians sẽ được chủng ngừa hoàn toàn vào tháng 9 sắp đến.

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 11 tháng 5, thủ tướng Justin Trudeau đã xác nhận là Canada sẽ có đủ thuốc chủng ngừa covid cho toàn thể mọi người.
Thủ tướng Trudeau nói là cho đến mùa hè năm nay, tất cả mọi người Canadians sẽ được chủng ngừa ít nhất một mũi thuốc và sẽ được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc vào tháng 9 năm nay.
Thủ tướng Trudeau cũng nói là có những hy vọng cho mọi người Canadians trong mùa hè sắp đến, khi ít nhất 75 phần trăm những người Canadians sẽ được chủng ngừa ít nhất một mũi thuốc.
Thủ tướng Trudeau nói là ông rất phấn khởi khi mùa hè đến vì chúng ta có thể mời bạn bè đến nhà ăn thịt nướng ngoài trời, sau những tháng phải cách ly tại gia.
Trong khi đó, bà Patty Hajdu, tổng trưởng y tế nói là chính quyền liên bang sẽ cho công bố những điều mà người ta được làm và không được làm sau khi đã được chủng ngừa.
Tại Hoa Kỳ , trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật CDC đã công bố bản chỉ dẫn cho những người Mỹ đã được chủng ngừa, như trường hợp những người được chủng ngừa hoàn toàn hai mũi thuốc, thì khi ra ngoài đường sẽ không phải đeo khẩu trang, trừ trường hợp tụ tập trong những đám đông. Những người Mỹ chủng ngừa hoàn toàn sẽ được sử dụng đường hàng không nội địa mà không cần phải thử nghiệm, cũng không cần phải cách ly 14 ngày sau khi trở lại Mỹ từ một phi trường ngoại quốc.
Những người Mỹ chủng ngừa hoàn toàn sẽ có quyền đến thăm nhau mà không cần phải đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách xã hội.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email