Tất cả những người có nhà độc lập ở vùng thủ phủ Vancouver là những triệu phú.

Vancouver:Theo những công bố của sở Thống Kê Canada vừa phổ biến hôm 19 tháng chạp, thì chủ nhân của trên 20 phần trăm các căn condos ở hai thành phố Vancouver và Richmond là những người ngoại quốc.
Tuy nhiên nếu nói chung chung thì 4.8 phần trăm chủ nhân các căn nhà trong vùng thủ phủ Vancouver là người ngoại quốc, nhưng phần đông những người ngoại quốc muốn mua nhà đầu tư, không phải để ở, mà họ vẫn còn sống ở nước ngoài, là những căn condos.
Tuy nhiên số nhà mà những người ngoại quốc mua cũng thay đổi: phần lớn những căn condos mới xây ở hai thành phố Vancouver và Richmond là những người ngoại quốc. Những người này đã bỏ tiền mua hàng loạt những căn condos trong những năm gần đây và gây ra những sóng gió trong nền kỹ nghệ xây cất condos ngày một trở lên nóng bỏng hơn.
Những người ngoại quốc mua những nhà đắt tiền hơn: giá trung bình một căn nhà độc lập trong vùng thủ phủ Vancouver mà chủ nhân là một thường trú nhân là $1.26 triệu, trong khi giá trung bình một căn nhà độc lập mà chủ nhân là người ngoại quốc, cũng trong vùng thủ phủ Vancouver là $1.62 triệu.
Một điều chú ý khác là hiện nay tất cả những người có nhà độc lập trong vùng thủ phủ Vancouver, không kể là thường trú nhân hay những người ngoại quốc, đều là những triệu phú, vì không có một căn nhà độc lập nào trong vùng thủ phủ này, có giá dưới 1 triệu dollars.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email