Tàu Hủ Nhồi Nấm Sốt Cay Chay

Bỏ túi ngay món tàu hủ chay sốt cay để thay đổi khẩu vị cho những bữa cơm không bị nhàm chán. Món vừa dễ làm, vừa ngon, vừa cay cay cho các bạn và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện.

Nguyên liệu:

30 gram nầm đông cô 

(nấm hương khô)

30 gram nấm rơm 

(có bán nấm đông lạnh tại các

 siêu thị Á Châu) 

5 trái bắp non

2 miếng đậu hũ chiên

2 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh nước tương

½  muỗng cà phê tiêu 

1 ½ muỗng cà phê đường

Làm sốt:

3 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh tương ớt

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh bột năng

½ muỗng cà phê ớt bằm

1 củ hành tím bằm nhỏ

½  muỗng cà phê tiêu xay

 

Cách làm:

Đem nấm đông cô ngâm nước khoảng 10 – 15 phút. Tiếp tục dùng nước rửa sạch nấm đông cô, nấm rơm, bắp non vớt ra để ráo, rồi cắt hạt lựu vừa ăn.

Chuẩn bị một tô sạch cho vào hỗn hợp vừa cắt 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều hỗn hợp trên

Dùng dao cắt một khoảng hình chữ nhật bên hong miếng tàu hủ, rồi tiếp tục dùng muỗng để lấy phần thịt tàu hủ ra, với bước này bạn cần khéo tay nếu không sẽ làm rách phần tàu hủ bên ngoài. Sau khi hoàn thành tiếp tục cho hỗn hợp ở bước hai vào phần lõi trong miếng tàu hủ vừa khoét.

Chuẩn bị nồi để hấp cách thủy. Cho hai miếng tàu hủ vào tô lớn, hướng lên trên chổ vừa cho nhân vào, đem đi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Lưu ý nếu miếng tàu hủ khi bỏ ruột dày thì nên hấp cách thủy từ 20 phút để chín hoàn toàn phần nhân bên trong hoặc bạn có thể trụng sơ phần nhân trước rồi hãy trộn hỗn hợp

Làm sốt cay. Chuẩn bị ½ chén nước sau đó cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nước rồi khuấy đều đến khi tan bột. 

Bật chảo nóng cho xíu dầu ăn chờ nóng cho củ hành tím bằm nhỏ vào khìa cho thơm tiếp tục cho vào 1 chén nước, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Chờ hỗn hợp sôi rồi tiếp tục cho vào chén nước bột năng đã chuẩn bị sẵn khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Sau khi hấp cách thủy xong thì chuẩn bị dĩa gắp 2 miếng tàu hủ vừa hấp ra, rồi lấy phần sốt vừa hoàn thành rưới đều lên miếng tàu hủ. Vậy là xong bạn có thể thưởng thức món tàu hủ sốt cay, món này ăn cùng với cơm dẻo là hết ý.