TẨY TRANG KHĂN NÓNG

Với những ai trang điểm và sau một ngày muốn có một bước tẩy trang đơn giản, hiệu quả mà vẫn có thể có làn da sạch khỏe thì phương pháp tẩy trang khăn nóng thật đáng để tham khảo.

Bắt đầu nổi lên từ năm 2018, hot cloth cleansing (tẩy trang khăn nóng) ngày càng được chú ý.

phương pháp tẩy trang khăn nóng

Tẩy trang khăn nóng là gì?

Thông thường khi sử dụng sản phẩm dầu tẩy trang (hoặc sáp hay kem tẩy trang) để làm sạch da và bụi bẩn trên mặt, chúng ta phải tuân thủ theo các bước: xoa dầu lên mặt, massage và nhũ hóa lại với nước. Quan trọng nhất là bước nhũ hóa dầu tẩy trang, bởi lẽ nếu không cẩn thận ở bước này, dầu không được hòa tan sẽ còn sót lại trên da sau bước làm sạch. Từ đó gây bít tắc lỗ chân lông và khiến da bị mụn.

Với phương pháp tẩy trang khăn nóng, chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước nóng sau bước apply dầu tẩy trang và massage trên mặt. Hơi nước nóng có tác dụng làm lỗ chân lông giãn nở, giúp dầu tẩy trang thâm nhập vào cuốn trôi các bụi bẩn và cặn trang điểm còn sót lại. 

làm sạch da mặt

Ưu điểm của tẩy trang khăn nóng

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp hot cloth cleansing đó chính là làm sạch da tuyệt vời chỉ trong một thời gian ngắn. Nhờ được hòa tan bằng nhiệt, dầu tẩy trang được làm sạch hiệu quả mà không cần đến bước nhũ hóa. Phương pháp này còn mang đến khả năng tẩy tế bào chết và mụn đầu đen cứng đầu trên da. 

Khăn nóng, hơn nữa còn được xem như một liệu pháp thư giãn tức thời tại gia. Hơi nước nóng không chỉ giúp bước làm sạch trở nên hiệu quả, mà còn giúp lưu thông máu, giúp cơ mặt được thả lỏng thoải mái. 

Các bước tẩy trang khăn nóng

Sau đây là hướng dẫn các bước tẩy trang làm sạch da hiệu quả và đơn giản với phương pháp tẩy trang khăn nóng:

Sử dụng dầu tẩy trang hoặc kem, sáp tẩy trang apply lên da mặt, massage nhẹ nhàng

Dùng khăn thấm nước nóng (khoảng 40 độ C, có thể áng chừng bằng cách sử dụng nước có nhiệt độ nóng vừa phải, sao cho tay cảm thấy nóng mà không bị bỏng)

Vắt khô khăn và lau lên mặt, đối với những vùng có sợi bã nhờn và mụn đầu đen, sử dụng các chuyển động theo vòng tròn nhỏ để làm sạch

Lặp lại từ 3-4 lần cho đến khi làm sạch dầu/kem hoặc sáp tẩy trang trên khuôn mặt, khi đó da đã thoáng và sạch hơn hẳn

Dùng sữa rửa mặt cho bước làm sạch tiếp theo

Những lưu ý đặc biệt

Trước khi áp dụng phương pháp này vào trong chu trình làm đẹp, cần ghi nhớ những lưu ý sau:

– Sản phẩm tẩy trang có thể là dầu tẩy trang hoặc kem, sáp tẩy trang, không thể áp dụng với nước tẩy trang 

– Có thể thoải mái lựa chọn khăn mặt, tuy nhiên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có độ mềm mại trên làn da. Đặc biệt, không được dùng chung khăn lau mặt để tẩy trang, tránh tiếp xúc với các nguồn vi khuẩn khác

– Da mụn viêm hoặc quá nhạy cảm nên cân nhắc thực hiện để tránh các tổn thương trên da

– Đối với vùng mắt môi mỏng manh, nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng và lưu ý hết sức nhẹ tay khi lau

– Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi loại da. Đối với da khô, nếu có cảm giác quá khô ráp, bạn nên thực hiện với tần suất 1,2 lần/tuần. Chú ý dưỡng ẩm da thật kỹ càng sau khi tẩy trang

Xem thêm

Nhận báo giá qua email