Tay vợt Novak Djokovic bị trục xuất khỏi Úc Đại Lợi

Melbourne: Sau kết quả của phiên tòa thượng thẩm Úc Đại Lợi hôm chúa nhật ngày 16 tháng giêng, mà phán quyết đồng ý với quyết định của bộ di trú Úc, tay vợt Novak Djokovic đã bị trục xuất ra khỏi Úc vài tiếng đồng hồ sau đó.
Theo tin tức báo chí thì tay vợt Djokovic đã rời Úc trong chuyến bay từ thành phố Melbourne đến thành phố Dubai.
Ông Alex Hawke, bộ trưởng di trú nước Úc đã hủy bỏ chiếu khán của tay vợt Djokovic lần thứ nhì, vì muốn bảo vệ sự an toàn cho những người Úc, những người đã chủng ngừa covid.
Tay vợt Djokovic, đương kim vô địch cúp quần vợt Úc và đã chiếm chức vô địch quần vợt Úc trong 3 năm liên tiếp vừa qua, đã không chủng ngừa covid, bị nhiễm covid trong tháng chạp năm ngoái 2021, nhưng không tuân lệnh cách ly, tiếp tục tiếp xúc với những tay vợt thiếu niên ở xứ Serbia ngay sau khi anh ta bị nhiễm covid.
Khi tay vợt này đến Úc trong những ngày trước, đã không công bố những chi tiết về việc lây nhiễm của anh ta, chỉ nói là anh ta đã nhiễm covid và như thế không cần chủng ngừa.
Nước Úc hủy bỏ chiếu khán của tay vợt này, nhưng luật sư của anh ta kháng cáo, và thẩm phán tòa sơ thẩm cho phép anh ta ở lại.
Ông bộ trưởng di trú Úc hủy bỏ chiếu khán lần thứ nhì và luật sư của tay vợt Djokovic đã kháng cáo lên tòa thượng thẩm, nhưng kết quả đã không thành công.
Ngoài việc bị trục xuất, tay vợt Djokovic sẽ phải trả chi phí tòa án cũng như tiền trã cho luật sư mà số tiền này ước lượng lên đến cả triệu dollars.
Tay vợt này nếu chủng ngừa và đ ược tham dự cuộc tranh tài thì anh ta có hy vọng đoạt cúp vô địch lần thứ tư mà tiền thưởng cho tay vô địch trong năm nay lên đến 2.5 triệu Úc kim.