Taylor Swift ra MV ủng hộ cộng đồng LGBT

Video nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ đồng tính và Katy Perry – người từng có mâu thuẫn với Swift.

Tuần qua, trên Youtube, nữ ca sĩ Taylor Swift ra mắt ‘single’ thứ hai trong album mới mang tên You Need to Calm Down. Tiếp nối MV mở đầu album – ME! – tôn vinh cá nhân, khuyến khích mọi người tự hào về bản thân, You Need to Calm Down là lời kêu gọi của nữ ca sĩ về bình đẳng giới và quyền con người.

You Need to Calm Down được dàn dựng với tông màu rực rỡ, mang ý nghĩa biểu tượng cầu vồng – biểu tượng của Tháng Tự hào – Pride Month (tháng 6 hàng năm được chọn để tôn vinh nỗ lực đấu tranh giành quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT – những người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới). Trong MV, Taylor làm chủ một tiệc trà vui nhộn với những người bạn đồng tính. Một đám đông biểu tình giơ cao biểu ngữ phản đối kết hôn đồng tính, chỉ trích đồng tính là một tội lỗi. Tuy nhiên, Taylor và những người bạn vẫn bình thản tận hưởng cuộc vui.

Nhiều bạn bè nổi tiếng của Taylor và là người đồng tính cũng xuất hiện trong MV: Ellen DeGeneres, Adam Lambert, Jesse Tyler Ferguson, Justin Mikita, Tatianna, Delta Work, Riley Knoxx…

Cuối MV, Taylor kêu gọi mọi người tham gia một kiến nghị để ủng hộ quyền bình đẳng cho người đồng tính: “Hãy thể hiện lòng tự hào của chúng ta bằng cách yêu cầu luật pháp công bằng với tất cả công dân”.

Taylor cũng chỉ trích những “anh hùng bàn phím” trên mạng xã hội. Trên tạp chí ‘Beast 1’, ca sĩ nói đã dành một thời gian để quan sát những người luôn đắm chìm trong tiêu cực, ám ảnh bởi nhận xét của người khác. Họ cần một liều thuốc để cảm thấy dễ chịu và ngừng gây căng thẳng cho bản thân. Từ đó nữ ca sĩ nghĩ ra tên cho ca khúc – You Need to Calm Down.

Khán giả còn chú ý cảnh Katy Perry xuất hiện ở cuối video trong trang phục hình chiếc bánh hamburger. Taylor mặc bộ đồ khoai tây chiên và ôm chặt Katy. Người hâm mộ vui mừng vì hành động này là một sự công khai hòa giải sau nhiều năm mâu thuẫn của hai nữ ca sĩ. Họ từng là bạn và nhiều lần diễn chung trong các show của nhau. Năm 2013, mâu thuẫn nảy sinh khi Katy thuê ba vũ công đang đi tour cùng Taylor. Những người này hủy hợp đồng và chuyển qua làm việc với Katy. Sau đó cả hai luôn có nhiều hành động, tuyên bố và ra những ca khúc bóng gió, ám chỉ tiêu cực về nhau.

Album thứ bảy của Taylor Swift mang tên Lovers ra mắt vào ngày 23/8 với 18 ca khúc, bao gồm ME! kết hợp với nam rocker Brendon Urie của nhóm Panic! At the Disco. Album đánh dấu sự trở lại của Taylor sau Reputaion năm 2017.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email