Tên tin tặc người Canadian gốc Kazak nhận tội

Los Angeles:Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ ba 28 tháng 11 tại thành phố  Los Angeles, nghi can  Karim Baratov, 22 tuổi, đã nhận tội đã ăn cắp địa chỉ email của hơn 500 triệu người có địa chỉ điện thư của công ty Yahoo.

Nghi can Baratov , ở thành phố Ancaster, Canada, đã được những tên tin tặc gốc Nga trả lương để làm việc ăn cắp các địa chỉ điện thư này.

Nghi can này học chưa xong bậc trung học, nhưng có nhà cao, xe đắt tiền khi chưa bị bắt.

Theo bản cáo trạng thì Karim Baratov đã là một trong một nhóm những tên tin tặc , mà trong số này có cả hai nhân viên tình báo của nước Nga.

Nghi can  Baratov sau khi lấy được password của 500 triệu nạn nhân, đã bán cho  một người Nga tên là   Dmitry Dokuchaev, và tên  Dokuchaev này chuyển lại cho hai nhân viên tình báo Nga là Igor Sushchin và  Alexsey Belan.

Cả ba người Nga này cũng bị buộc tội, nhưng cơ quan an ninh Mỹ không thể bắt giữ vì họ đang sống ở đâu đó trong nước Nga.

Nghi can Baratov sẽ bị tòa án Mỹ tuyên án trong phiên xử vào ngày 20 tháng hai sắp đến với án tù có thể lên đến 26 năm. Nghi can Baratov cũng sẽ phải bồi thường số tiền mà tên này kiếm được  khi làm tin tặc và số tiền lên đến 2.25 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email