Tesla xây dựng nhà máy hộp điện 100-Megawatt tại Angleton

Sau khi một cơn bão tuyết băng giá đổ tràn vào tiểu bang và để lộ những khuyết điểm lớn về mạng lưới cung cấp điện của Texas, người ta mới thấy là dường như công ty Tesla có thể sẵn sàng góp phần tiếp sức vào nhu cầu này khi cần thiết: đó là một dự án xây cất một nhà máy sản xuất các máy hộp điện với công suất 100-Megawatt, đủ mạnh để có thể cung cấp điện trong một thời gian tạm thời cho khoảng 20,000 căn nhà.

Cơ quan truyền thông Bloomberg gọi đây là một dự án bí mật của Tesla tại Angleton, một thị xã phía nam của Houston nhưng dường như đa số cư dân tại đây cũng biết đến một khu nhà máy gồm 20 hộp vuông hình chữ nhật được xây cất trong một khu có nhiều cây cối ở phía tây của thị xã. Sau khi việc xây cất được hoàn tất, các hộp vuông này có khả năng cung cấp năng lượng lên đến 100 Megawatts, được xây cất bởi một công ty con của Tesla có tên là Gambit Energy Storage.

Trước đây khoảng một năm rưỡi, nhiều nhà thầu xây cất đã đề nghị dự án này với các viên chức chính quyền của Angleton, và đã nhận được sự ủng hộ sau khi biết rằng công ty Tesla sẽ thoả mãn các yêu cầu và lo ngại về các tiêu chuẩn về tiếng ồn và mỹ quan kiến trúc cũng như hệ thống thoát nước hợp lý.

Thị trưởng Jason Perez nói rằng thật ra dự án này có mục đích chính là đáp ứng nhu cầu về điện cho mùa hè hơn là mùa đông. Tức là bất cứ khi nào nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao cấp bách (nhất là vào mùa hè để chạy các máy điều hòa không khí), các giới chức chỉ cần “bật các nút chạy” của các hộp điện này là có thể góp sức cung cấp thêm điện năng vào mạng lưới điện tại địa phương để đáp ứng nhu cầu tăng cao vào lúc ấy. Sau giai đoạn khẩn cấp này, các viên chức có thể tắt máy và nạp điện trở lại các hộp điện này để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp khác trong tương lai. Thị trưởng Perez nói rằng công trình này cung cấp cho chính quyền thị xã khoảng $250,000 Mỹ kim mỗi năm từ tiền thuế thổ trạch và trường học

Xem thêm

Nhận báo giá qua email