Tết Gala 2020: Sài Gòn ngày tháng cũ trong tâm tưởng người Việt xa quê

Gần 600 đồng hương đã đến tham dự Tết Gala 2020 do tổ chức VOICE Canada và mạng lưới Canadian Vietnamese Network (CVN) tổ chức hôm thứ Bảy 08/02, tại hội trường Chateau Le Jardin, Grand Versailles, 8440 Hwy 27, Woodbridge. Năm nay là năm thứ ba, CVN và VOICE Canada tổ chức Tết Gala.

Hiện diện trong đêm Gala có các dân biểu tỉnh bang: Vincent Ke, Rudy Cuzzetto, Deepak Anand, Natalia Kusendova, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, Thị trưởng Brampton, ông Patrick Brown cùng các nghị viên Hội đồng thành phố Brampton và Mississauga.

Chương trình đêm mừng Xuân Canh Tý đã được khai mạc với tiết mục múa lân khai hội và nghi thức chào quốc kỳ, mặc niệm.

Thay mặt ban tổ chức, Chủ tịch VOICE Canada, ông Đỗ Kỳ Anh và đại diện CVN, cô Lê Lương đã chào mừng và cám ơn quan khách đã đến với đêm Gala 2020.

“Tết Gala là một cơ hội để chúng ta gần lại với nhau hơn, cùng làm việc với nhau để xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh hơn, doàn kết hơn để từ đó chúng ta có thể có những đóng góp hữu hiệu và tích cực hơn cho xã hội Canada”, ông Đỗ Kỳ Anh nói.

Kế đó, ban tổ chức đã phổ biến video chúc mừng năm mới của Thủ hiến tỉnh bang Ontario, ông Doug Ford gửi Cộng đồng người Việt.

Đại diện đảng Bảo Thủ Ontario, ba dân biểu tỉnh bang: Vincent Ke, Rudy Cuzzetto, Deepak Anand, đã lần lượt chúc Tết cộng đồng người Việt.

Thị trưởng Bonnie Crombie, trong phần phát biểu, nói: “ Mỗi lần chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của các bạn, như bảo trợ người tỵ nạn Syria, quyên góp thực phẩm cho người nghèo, các bạn đều đáp ứng tích cực, thể hiện lòng quảng đại của các bạn, những cựu thuyền nhân tỵ nạn. Từ đáy lòng, chúng tôi thực sự cảm ơn các bạn về những nghĩa cử đó”,.

“Tượng đài thuyền nhân đã được khánh thành ở thư viện Dixie và công viên Saigon Park sẽ mở cửa vào mùa Xuân là những công trình có giá trị vĩnh cửu, lưu lại cho thế hệ mai sau. Saigon Park sẽ là Freedom Park, Thị trưởng Bonnie Crombie, nói thêm.

Dịp này, bà Bonnie Crombie, đã kêu gọi Cộng đồng người Việt Mississauga, tiếp tay với thành phố Mississauga trong chương trình quyên góp tài chánh để trợ giúp 63 nạn nhân là công dân Canada có mặt trên chuyến bay PS752 của hãng hàng không Ukraine đã bị Vệ binh Cách mạng Iran bắn rơi.

Thị trưởng Brampton, ông Patrick Brown, sau khi nhắc lại thời gian ông là dân biểu tỉnh bang và lãnh đạo đảng Bảo Thủ Ontario đã đề xướng nghi thức choàng khăn Cờ vàng trong phiên họp nghị viện nhân dịp kỷ niệm ngày “Journey to  Freedom Act”, được ban hành, nói: “Tháng 2 năm 2019, lần đầu tiên, hội đồng thành phố Brampton đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết chấp thuận thượng kỳ lá Cờ Di sản và Tự do của Cộng đồnng người Việt tại kỳ đài City Hall (Ken Whillans Square) mỗi năm vào ngày Journey to Freedom day”.

Tiếp nối chương trình, B.s Nguyễn Hoành Khôi, Chủ tịch Saigon Park Working Group đã tường trình sơ lược hoạt động của tổ chức này trong năm qua và trình chiếu video clip ghi lại tiến trình thực hiện dự án công viên Saigon.

Dịp này, L.s Trịnh Hội và MC Nam Lộc thông báo cho biết, nhân viên di trú thuộc Tòa đại sứ Canada ở Bangkok đã bắt đầu phỏng vấn 10 gia đình phần lớn là cựu tù nhân lương tâm.

“VOICE Canada đã hoàn tất các thủ tục bảo lãnh 50 đồng bào tỵ nạn ở Thái Lan gồm có đóng tiền ký quỹ bảo trợ, thiết lập danh sách người bảo trợ…gửi cho Bộ Di trú Canada và đã có 5 thành viên gia đình ông Bạch Hồng Quyền đã định cư tại Canada. Tổng số đồng bào đang chờ được phỏng vấn ở Thái Lan còn lại là 45 người. Quyết định chấp thuận cho đồng bào được định cư tại Canada sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào Bộ Di trú Canada”, ông Đỗ Kỳ Anh, Chủ tịch VOICE Canada, cho biết.

Tương tự như hai kỳ Tết Gala trước đây, Gala 2020 không thể vắng tà áo dài tha thướt của phụ nữ Việt Nam, nét đẹp của văn hóa cội nguồn. Xuyên qua hai tiết mục, những người có mặt trong đêm mừng năm mới đã dự khán 10 người mẫu trình bày bộ sưu tập áo dài với những game màu đa dạng, do nhà thiết kế thời trang Huỳnh Lợi đến từ Houston sáng tạo.

Tết Gala là một chương trình được thực hiện dựa trên sự phối hợp của thế hệ đi trước cùng với những người trẻ chào đời ở quê nhà nhưng trưởng thành ở xứ người và thế hệ sinh ra, lớn lên ở hải ngoại.

Với hơn 40 thiện nguyện viên, chuẩn bị trong nhiều tháng ròng rã, có thể nói rằng Tết Gala là môi trường khuyến khích, thúc đẩy  thế hệ trẻ tích cực dấn thân vào các sinh hoạt Cộng đồng.

Đêm Gala 2020 đã kết thúc lúc 1 giờ sáng sau phần văn nghệ dạ vũ do MC Trịnh Hội, Đoan Nguyên cùng các ca sĩ Diễm Liên, Đặng Thế Luân, Nguyễn Hoàng Quân đến từ Hoa Kỳ và các ca sĩ Toronto: Phương Anh, Thạch Hà, Yến Vy đảm trách.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email