Tết Nguyên đán ở trường Carmichael

Houston :Hôm 12/02, trường Carmichael Elementary tại 6902 Silver Star Dr., Houston, đã tổ chức mừngTết Nguyên Đán.

Trường Carmichael thuộc khu học chánh Aldine Independent School District, đặc biệt vì có chương trình song ngữ Việt-Mỹ dành riêng cho các em học sinh gốc Việt mới từ Việt Nam qua Mỹ, hay là các em sinh ra ở Mỹ. Miễn là ở nhà có người nói tiếng Việt thì phụ huynh có thể xin cho con em mình vô học chương trình này.
Dạy các lớp song ngữ là giáo viên gốc Việt. Chương trình hiện có từ lớp mầm non đến lớp 4. Nếu nhà nằm trong khu học chánh Aldine và muốn biết thêm chi tiết để cho con em mình vào chương trình này, xin gọi cho cô Cindy Nguyễn ở số 713-382-1020 để được hướng dẫn.

Trong ngày tổ chức lễ Tết, các giáo viên Việt và Mỹ đều mặc trang phục áo dài. Các em học sinh gốc Việt thì mặc trang phục Việt Nam như là áo dài, áo bà ba, và áo tứ thân để múa.

Mỗi năm trường Carmichael đều tổ chức lễ Tết nhằm tạo cơ hội cho phụ huynh tham gia vào việc học hành của con em mình. Chương trình lễ Tết bắt đầu 5 năm về trước, khi cô Cindy Nguyễn chuyển từ trường Conley về Carmichael để làm giáo viên trong chương trình Việt-Mỹ. Lúc cô mới về trường Carmichael, thấy các em học sinh Việt Nam bị các học sinh khác kỳ thị, Cô Cindy bất bình cho các học sinh của mình nên quyết định dạy các học sinh chủng tộc khác về nền văn hóa Việt Nam. Cô muốn các em học sinh khác biết về quê hương của các em học sinh Việt với hy vọng khi hiểu về nền văn hóa Việt Nam thì sẽ không còn thấy các em học sinh Việt Nam xa lạ nữa.

Cô Cindy nói rằng là khi lớn lên trong môi trường Mỹ, cô cũng phải đối mặt với sự kỳ thị và thành kiến nên cô không muốn các em học sinh của mình cũng phải trải qua tình cảnh đó. Cô hy vọng những điều cô bỏ nhiều công sức ra làm, sẽ mang lại một thế giới tốt đẹp hơn cho các em học sinh Việt Nam của cô.
Tin, ảnh: Bạch Cúc

sinh cad 2193

sinh cad 2192

Xem thêm

Nhận báo giá qua email