Texas gia hạn chương trình cấp phiếu thực phẩm cho tháng Hai 2021

Thống đốc Greg Abbott vừa báo tin Cơ quan đặc trách Y Tế và Dịch vụ Dân sinh của Texas sẽ tài trợ ngân khoản cứu trợ khẩn cấp dưới dạng SNAP, danh xưng mới của “phiếu thực phẩm”, thường quen gọi là “food stamps” cho đến hết tháng Hai trong nỗ lực đối phó với khó khăn do cơn đại dịch gây ra.

Cơ quan chính quyền của tiểu bang đã vừa nhận được sự chấp thuận từ Bộ Canh Nông của chính quyền liên bang để gia hạn thêm mức gia tăng trị giá phiếu thực phẩm dựa theo số người trong gia đình của những người được trợ cấp. Ngân khoản giúp khẩn cấp này được cung cấp thêm vào khoản trợ cấp hơn 2 tỷ Mỹ-kim cho dịch vụ này đã được tài trợ từ hồi tháng 4/2020.

Ngoài ra, những người đủ tiêu chuẩn cũng sẽ tiếp tục nhận được sự gia tăng khoảng 15% về trị giá của phiếu thực phẩm được cộng thêm hàng tháng từ đây cho đến tháng 6/2021, và số tiền tăng thêm sẽ bắt đầu hiện ra trong trương mục của họ bắt đầu từ ngày 28/2.

Chương trình SNAP do chính phủ liên bang tài trợ nhưng được điều hành bởi chính quyền tiểu bang nhằm trợ giúp chi phí mua thức ăn cho khoảng 1.6 triệu cư dân tại Texas đủ tiêu chuẩn vì mức thu nhập quá thấp. Mọi người đều có thể nộp đơn xin trợ giúp bằng cách vào trang mạng www.YourTexasBenefits.com.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email