Texas sẽ nhận khoảng 220,000 liều thuốc chủng ngừa của Pfizer trong tuần đầu

Trong hai ngày đầu tuần này, sẽ có tổng cộng 23 địa điểm nhận được các lô thuốc chủng ngừa Covid-19 của hãng Pfizer, và số 86 trung tâm y tế còn lại cũng sẽ nhận được các lô thuốc chích ngừa trong những ngày kế tiếp.

Riêng tại vùng Houston, những địa điểm sau đây sẽ nhận được thuốc chủng ngừa trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba đầu tuần: MD Anderson Cancer Center, UTMB ở Galveston, Texas Children’s Hospital Main, LBJ Hospital, CHI St. Luke’s Health, Memorial Hermann Texas Medical Center, Houston Methodist Hospital, Ben Taub General Hospital. Tất cả những địa điểm trên đều là những bệnh viện to lớn hàng đầu quy tụ phần lớn tại khu trung tâm Texas Medical Center, ngoại trừ bệnh viện LBJ ở phía bắc và UTMB ở thành phố Galveston ven biển ở phía nam.

Các viên chức y tế công cộng nói rằng tiểu bang Texas sẽ nhận được hơn 220,000 liều thuốc chủng ngừa ngay trong tuần lễ đầu tiên. Theo kế hoạch đã có từ lâu, thứ tự ưu tiên chích ngừa sẽ giành cho các bác sĩ và nhân viên chăm sóc y tế ở tuyến đầu, các nhân viên chăm sóc y tế tại gia, và nhân viên cũng như bệnh nhân điều trị tại các trung tâm chăm sóc dài hạn hoặc các nhà dưỡng lão. Và sau đó những đợt thuốc chủng ngừa đến sau sẽ được cung cấp cho đại chúng.

Thống đốc Greg Abbott trước đó nói rằng Texas sẽ nhận được hơn 1.4 triệu liều thuốc chủng ngừa trước cuối năm nay. Tính đến ngày 14/12, trên toàn tiểu bang Texas đã có hơn 1,480,000 người bị lây nhiễm với hơn 24,500 người bị tử vong vì đại dịch Covid-19, và những con số này tiếp tục tăng vọt trong những ngày qua và sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email