Thái Lan rút ngắn thời gian cô lập với du khách đã chích ngừa Covid-19

Thái Lan sẽ rút ngắn thời gian cô lập bắt buộc từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với khách nước ngoài đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirankul đưa ra thông báo trên ngày 8/3, cho biết quy định cách ly này sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 4.

Theo Reuters dẫn lời Bộ trưởng Charnvirankul, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 phải được thực hiện trong vòng ít nhất 3 tháng trước khi đến Thái Lan và du khách phải cung cấp giấy chứng nhận không nhiễm Covid-19. Những người chưa được tiêm vaccine Covid-19 nhưng có giấy chứng nhận có kết quả âm tính với Covid-19 sẽ bị cô lập trong 10 ngày, thay vì 14 ngày như trước đây.

Theo trang tin pattayamail, trước đó, Thái Lan hồi tháng 12/2020 cũng đã quyết định nới lỏng các quy định về nhập cảnh, cho phép công dân từ 56 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Pháp, Mỹ, Úc, được phép nhập cảnh nước này mà không cần xin thị thực.

Những du khách này chỉ cần có kết quả xét nghiệm không nhiễm virus gây Covid-19 trong vòng 72 giờ trước giờ nhập cảnh cùng với xác nhận đã đặt trước phòng khách sạn để cô lập.

Sau khi nhập cảnh, họ sẽ phải trải qua thời gian cô lập bắt buộc 14 ngày. Tuy nhiên, thời gian lưu trú không cần thị thực ở Thái Lan sẽ được kéo dài thành 45 ngày, tức hơn 15 ngày so với quy định lưu trú 30 ngày trước đây.

Thay đổi kể trên được chính phủ Thái Lan đưa ra nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email