Thái tử Abu Dhabi tặng ngựa quý cho Tập Cận Bình

Thái tử Abu Dhabi tuần qua tặng Chủ tịch Trung Quốc một con ngựa Arab thuần chủng, một trong những giống ngựa quý nhất thế giới.
Thái tử Abu Dhabi, Mohammed bin Zayed Al Nahyan, nói: “Để thể hiện sự trân trọng tình hữu nghị lịch sử và mối quan hệ mạnh mẽ đã đưa hai nước chúng ta xích lại gần nhau, chúng tôi tặng Chủ tịch Tập Cận Bình một trong những con ngựa Arab thuần chủng xuất sắc nhất, như món quà thể hiện sự tôn trọng và trân trọng mối quan hệ này”.
Ngựa Gallardo J sinh năm 2013, từng ba lần giành giải vô địch. Nó cũng chiến thắng giải đua ngựa Sharjah ở Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Ngựa thuần chủng Arab là một trong những giống ngựa cổ xưa và quý nhất thế giới, thường được dùng làm quà ngoại giao dành cho các khách quý của hoàng gia UAE.
Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan cũng trao “Huân chương của Zayed” cho ông Tập tại phủ tổng thống ở Abu Dhabi. Đây là huân chương dân sự cấp cao nhất của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), mới được trao cho 13 người trước đó, bao gồm Quốc vương Salman của Saudi Arabia, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Quốc vương Morocco Mohammed VI.
Ông Tập Cận Bình tuần qua đã đến thăm UAE trong 3 ngày, chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ Trung Quốc đến vùng này trong vòng 29 năm qua.