Thảm cảnh của đại dịch: Bệnh tình của những người bị bệnh Alzheimer’s, ngày một nặng!

Philadelphia: (CBS): Một thập kỷ trước vào năm 2005, bà Rose Corcoran ở thành phố Philadelphia đã bị bệnh Alzheimers nhẹ, vẫn có thể sống một mình, không cần sống chung cùng một nhà với con cái.
Nhưng cho đến năm 2015 thì bệnh lú lẫn của bà Corchoran gia tăng. Bác sĩ nói là bà này không thể sống một mình và bà cần người giúp đỡ.
Người con gái của bà Rose là bà Rosanne năm nay 53 tuổi, đã mướn người làm hàng ngày đến chăm sóc cho bà mẹ.
Hàng ngày bà mẹ Rose được cho đi bộ tập thể dục, được đến bác sĩ chỉnh xương chữa bệnh đau nhức, được đi chợ mua thực phẩm..
Trong những tháng có đại dịch, bà mẹ Rose không được ra ngoài, không có những giao tiếp xã hội, không được tập thể dục, khiến bệnh mất trí nhớ của bà ngày càng nặng.
Một phần ba trong số trên 450 ngàn người Mỹ chết vì covid là những người lớn tuổi sống trong các nhà dưỡng lão và phần lớn những người lớn tuổi này bị bệnh mất trí nhớ.
Trận đại dịch đã gây nhiều khó khăn cho thế giới trong việc ngăn chận sự gia tăng của số người bị bệnh Alzheimers. Trận đại dịch cũng đến đúng vào lúc có số người lớn tuổi về hưu gia tăng: những người trong thế hệ “Baby Boomers” nay đến tuổi nghỉ hưu.
Bệnh Alzheimers là một trong 10 loại bệnh gây chết người nhiều nhất trên thế giới và cũng là loại bệnh duy nhất chưa có thuốc chữa.
80 phần trăm những người bị bệnh Alzheimers là những người trên 75 tuổi và thường sau khi biết là có bệnh, những người này chỉ sống thêm từ 4 năm cho đến 8 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email