Thảm cảnh của một số gia đình Việt , khi người đàn ông về VN lấy vợ.

Everett, Washington: Trong phiên tòa diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm nay 2021 tại thành phố Everett, tiểu bang Washington, bị cáo Nguyễn Duy Phương năm nay 28 tuổi đã bị 3 án tù tổng cộng 45.5 năm về tội bắn trọng thương người vợ cũ , và đã bắn chết một người bạn gái tên là Lý của bà vợ cũ và bắn trọng thương người bạn trai của nạn nhân..
Vụ bắn người đã diễn ra vào tháng 9 năm ngoái 2020 tại khu chợ Á Đông Boo Han Market trong thành phố Edmonds, tiểu bang Washington.
Theo bản cáo trạng thì từ nhiều tuần trước khi xảy ra vụ giết người, bà vợ cũ của ông Phương đã điện thoại 911 báo cáo là chồng cũ của bà đã đánh bà và bà cần giúp đỡ.
Ông Nguyễn Duy Phương đã về Việt Nam lấy vợ vào năm 2017 và bà vợ của ông 24 tuổi, chỉ nhỏ hơn ông có 4 tuổi, nghĩa là cũng xứng đôi vừa lứa, chứ không phải ” chồng già lấy vợ trẻ” như nhiều trường hợp của mấy ông Việt Nam về quê lấy vợ.
Bà vợ sau đó được Hoa Kỳ nhận vào và đến thành phố Everett, sống cùng ông Phương và bố mẹ của ông này vào tháng 7 năm 2020.
Bà vợ của ông Phương cũng như người bạn gái tên Ly bị ông Phương bắn chết, cùng bà mẹ của ông Phương đều làm việc trong khu thương xá Boo Han Market.
Tháng 7 năm 2020 bà vợ đến Mỹ sống chung với ông Phương và bố mẹ ông Phương chừng vài tháng, trước khi bà vợ đã bỏ nhà hay bị gia đình chồng đuổi, và phải đến sống tạm với người bạn gái Lý.
Bà vợ cũ đi làm bằng xe bus và ông Phương đã theo dõi bà vợ cũ nhiều ngày, xem đường đi nước bước của bà này trước khi ra tay.
Theo các nhân chứng thì ông Phương đã bắn 12 phát đạn nhắm vào ba nạn nhân trong buổi chiều ngày 25 tháng 9 năm 2020 tại khu thương xá: hai tháng sau khi bà vợ đến Mỹ đoàn tụ với chồng.
Cuộc tình của ông Phương kéo dài trong 3 năm và sống chung với vợ chỉ có vài tháng là thảm họa xảy ra.
Ông Phương về Việt Nam lấy vợ vào năm 2017, và 3 năm sau thì bà vợ được phép xuất cảnh sang Mỹ sinh sống với chồng.
Chỉ sống với nhau có vài tháng mà đã có những bạo hành diễn ra trong gia đình, khiến người ngoài phải ngẫm nghĩ là không biết đó có phải là tình yêu hay chỉ là một cuộc hôn nhân tạm bợ, vì nhu cầu riêng của hai người?