Thảm cảnh của những di dân gốc Việt: 4 người bị chết cháy trong một nhà máy xay lúa bỏ hoang.

Great Manchester, England: Trong hôm thứ năm ngày 4 tháng 8, sở cảnh sát vùng Great Manchester, Anh quốc đã công bố danh tánh của 4 nạn nhân chết cháy trong một nhà máy xay lúa bỏ hoang. Cả 4 nạn nhân này đều là người Việt.
Nhà máy xay lúa Bismark House ở vùng đại thủ phủ Manchester bỏ hoang, và phát cháy cách đây 4 tháng. Đám cháy kéo dài trong 4 ngày mới dập tắt được. Sau khi đám cháy được dập tắt, các lính cứu hỏa đã không vào trong nhà máy kiểm soát vì họ nghĩ đó là một nhà máy bỏ hoang, không người cư ngụ.
Cách đây 2 tuần, các nhân viên mới đến dọn dẹp đám cháy và người ta đã phát hiện ra tro tàn của bốn người chết trong nhà máy này.
Sau những cuộc điều tra giảo nghiệm, sở cảnh sát vùng đại thủ phủ Manchester đã xác nhận 4 nạn nhân là những người Việt Nam di dân qua nước Anh bất hợp pháp, và có thể là nạn nhân của một tổ chức buôn người từ Việt Nam qua Âu Châu.
4 người nyà là các ông Chu Văn Cường, Nguyễn Văn Ước, Nguyễn Văn Dương và Lê Thanh Nam, đã bị báo cáo là mất tích từ ngày 21 tháng 7.
Ộng Chu Văn Cường năm nay 39 tuổi, đến nước Anh từ tháng 6 năm 2019 và vẫn thường xuyên lên lạc với vợ và con cái ở Việt Nam cho đến ngày 7 tháng 5 thì bên nhà vợ con không còn liên lạc với ông ta được nữa.
Bà vợ của ông Nguyễn Văn Ước 31 tuổi, cũng không liên lạc được với chồng từ ngày 7 tháng 5. Bà vợ khai là ông Ước nói trước khi mất liên lạc là ông ta đang sống trong 1 nhà máy bõ hoang.
Ông Nguyễn Văn Dương 29 tuổi đã nói với gia đình ở Việt Nam là ông ta đang sống trong một căn nhà bỏ hoang, và anh Lê Thanh Nam năm nay 21 tuổi và lần chót liên lạc với gia đình là ngày 4 tháng 5.
Các giới chức thẩm quyền ở quận Oldham đã lo ngại cho những an toàn cho những người Việt Nam, được các tổ chức buôn người cho sống tạm trong những căn nhà bỏ hoang.
Các giới chức an ninh đang mở cuộc điều tra tìm những băng đảng buôn người qua nước Anh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email