Thảm cảnh đại dịch covid ngày một tệ ở Ấn Độ

Tân Đề Li: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 10 tháng 5, thì Ấn Độ lại có thêm trên 360 ngàn người bị nhiễm covid trong ngày chúa nhật trước đó và có thêm 3,700 người chết.
Như thế số người Ấn bị nhiễm covid lên đến trên 22.6 triệu người và có trên 246 ngàn người chết.
Theo nhận xét của các chuyên gia y tế thì con số người Ấn bị nhiễm và chết vì covid thực sự cao hơn con số được công bố nhiều lần, vì có rất nhiều người bị nhiễm và chết ở những vùng thôn quê đã không được ghi danh.
Các bệnh viện Ấn Độ cũng chật vật với những thiếu thốn về nhân lực và dụng cụ trong việc chữa trị cho hàng triệu người bị nhiễm covid.
Tình trạng thiếu hụt thuốc thử nghiệm, dưỡng khí cũng như dụng cụ bảo vệ cho các nhân viên y tế đang diễn ra tại các bệnh viện Ấn.
Các giới chức thẩm quyền của xứ Ấn đang nỗ lực thiết lập thêm giường bệnh cho các bệnh nhân bị nhiễm covid: một cầu trường môn thể thao cricket được hoán chuyển thành một bệnh viện với 430 giường, khuôn viên trường đại học Royal Global cũng được chuyển thành một bệnh viện 1 ngàn giường.
Một điều lo sợ nhất cho các nhân viên y tế các bệnh viện Ấn là việc cúp điện: tình trạng cúp điện ở Ấn Độ vẫn thường xảy ra và khi mất điện thì những máy trợ thở không hoạt động, khiến nhiều bệnh nhân đã chết vì thiếu oxygen.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email