Thảm cảnh kinh hoàng của vụ giết người hàng loạt ở Highland Park: một em trai 2 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Highland Park, Chicago: Vào ngày lễ độc lập Hoa Kỳ, 4 tháng 7, ông Kevin MCarthy 37 tuổi cùng bà vợ Irina 35 tuổi, đã đưa Aiden, đứa con trai 2 tuổi đi xem diễn hành tại khu Highland Park, ngoại ô của thành phố Chicago.
Một kẻ sát nhân đã leo lên nóc một cửa tiệm trên đường diễn hành, dùng súng trường AR 15, bắn chết 7 người và bắn bị thương 48 người khác.
Trong số 7 người chết, có hai ông bà Kevin và Irina.
Theo những nhân chứng, thì người ta tìm thấy em Aiden nằm trong tay của ông bố đã chết, người em dính máu me nhưng vô sự.
Các mạnh thường quân sau đó đã giữ em trong thời gian có cuộc bắn giết và gửi lại cho ông bà ngoại ( nội) của em.
Một quỹ GoFundMe đã được thiết lập để quyên tiền chi phí nuôi nấng em Aiden cũng như chi phí ma chay cho bố mẹ em. Tính đến ngày thứ tư 6 tháng 7, có trên 20 ngàn người bỏ tiền vào quỹ này, và có người đã bỏ vào 10 ngàn Mỹ kim, giúp cho tổng số tiền trong quỹ lên đến gần 2 triệu Mỹ kim.
Sau khi bắn giết, tên sát nhân Robert Crimo, 21 tuổi, đã mặc quần áo phụ nữ trà trộn vào đám đông trốn về nhà.
Nhưng tên này đã “khôn nhưng không ngoan”: bỏ lại khẩu súng AR 15 và từ đó các viên chức an ninh tìm ra chủ nhân của khẩu súng này, và tên sát nhân bị bắt sau đó.
Tên sát nhân Crimo đã bị buộc 7 tội giết người ở trường hợp gia trọng hay giết người ở cấp độ 1.
Trở lại chuyện em bé Aiden vừa mất cả cha lẫn mẹ thì cộng đồng những người sống trong khi vực North Shore là nơi bố mẹ em Aiden cư ngụ, nói là em Aiden quả hết sức đáng thương, lớn lên mà không có sự săn sóc trông nom của bố lẫn mẹ.
Em Aiden đã liên tục hỏi mọi người xung quanh là khi nào thì bố mẹ em trở lại?
Người đã tìm thấy em Aiden là bà Lauren Silva, 38 tuổi. Bà Silva cùng người bạn trai trên đường đến nhà hàng ăn sáng thì nghe tiếng sú ng nổ.
Trên đường chạy trốn, bà Silva thấy em Aiden nằm trong tay của ông bố đã bị bắn trúng chân.
Bà đã bồng em Aiden trong khi người bạn trai tìm cách ngăn không cho máu tiếp tục chảy trong vết thương của ông bố của em Aiden, và kết quả đã không thành công.
” Bao giờ bố mẹ em Aiden trở lại?” câu hỏi không có câu trả lời trong một xã hội đầy súng đạn, đầy những chết chóc ở một quốc gia hàng đầu thế giới.

Nhận báo giá qua email