Thảm cảnh thời covid: 50 bác sĩ Ấn Độ chết trong 1 ngày

Tân Đề Li: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 18 tháng 5, thì Ấn Độ vẫn còn trong cơn khủng hoảng của làn sóng đại dịch thứ nhì đang hoành hoành ở xứ này.
Theo bản công bố cũa hiệp hội các bác sĩ Ấn (IMA) thì tính từ đầu năm đến nay, trong số hàng trăm ngàn người Ấn chết vì covid, có 244 bác sĩ cũng không tránh khỏi và trong 1 ngày có đến 50 bác sĩ Ấn bị chết vì covid.
Theo bản tường trình phổ biến trong hôm thứ ba ngày 18 tháng 5, thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó , có thêm 4,329 người Ấn bị chết vì covid, một con số kỷ lục mới.
Loại vi rút biến thể từ Ấn không những gây chết chóc cho cư dân xứ này, mà còn theo chân của những người Ấn lan tràn sang các quốc gia khác như Anh quốc, Canada.
Loại vi rút covid biến thể xuất phát từ Ấn có tên là B.1.617.2 rất hay lây và gây chết người nhất là cho những người trẻ tuổi.
Trong ngày thứ ba có 300 ngàn người Ấn bị nhiễm covid và nâng tổng số người Ấn bị nhiễm covid lên đến trên 25 triệu người, và có trên 278 ngàn người chết: đứng hàng thứ nhì trên thế giới chỉ theo sau Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email