Thảm cảnh thời đại dịch: giá hotdog, bacon ở Canada lên đến mức kỷ lục mới!

Toronto: Vật giá tiếp tục leo thang trong thời đại dịch covid mà điển hình là thực phẩm.
Theo như thống kê của sở Thống Kê Canada vừa phổ biến thì trong tháng 8 vừa qua năm nay 2021, giá bán bacon ở các siêu thị đã lên đến mức cao chưa từng thấy ở Canada.
Trong tháng 8, giá bán một gói bacon nặng 500 grams đã lên đến $8.24, lần đầu tiên giá bán bacon vượt qua mức $8.
Trong tháng 8 năm ngoái 2020 giá bán gói 500 grams bacon cũng đã ở mức cao là $6.96 và trong vòng 1 năm, giá bacon đã gia tăng 13.61 phần trăm.
Không những chỉ có bacon là tăng giá, mà còn cả những loại thịt khác như hotdog: giá một gói hodog nặng 450 grams bán với giá $4.96, gia tăng 13.5 phần trăm trong vòng 1 năm.
Giá của những loại thịt bò cũng gia tăng: thịt sirloin steak gia tăng 12.63 phần trăm trong 1 năm, thịt blade roast gia tăng 10.98 phần trăm.
Giá thịt gà gia tăng 7.11 phần trăm trong khi giá bán trứng gia tăng 6.54 phần trăm.
Theo bà Janet Music, giáo sư về thực phẩm của trường đại học Dalhousie ở thành phố Halifax thì giá thực phẩm trong năm nay gia tăng 5 phần trăm so với mức lạm phát trung bình hàng năm là 2 phần trăm.
Theo giáo sư Music thì có nhiều lý do khiến cho giá thực phẩm gia tăng mạnh mẽ trong năm nay:
-Thời tiết: những nạn hạn hán, những đám cháy rừng ở tỉnh bang British Columbia và tiểu bang California.
-Đại dịch covid đã gây ảnh hưởng đến khâusản xuất và phân phối thực phẩm trên toàn thế giới, thiếu hụt nhân công làm việc.
-Sau một thời gian bị cấm đoán, người ta đổ xô đi ăn uống ở các nhà hàng, dẫn đến việc thiếu hụt các nguồn cung cấp thực phẩm.
-Cuộc đình công của cơ xưởng sản xuất thịt Olymel ở thành phố Valleé tỉnh bang Quebec.
Cũng vì giá cả gia tăng, khoảng 50 phần trăm những cư dân Canada được hỏi ý kiến đã cho biết là họ giảm việc ăn thịt trong những tháng qua.
Phong trào ăn chay vừa giúp cho sức khỏe và vừa làm giảm chi tiêu có thể bắt đầu lan tràn trở lại?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email