Thảm cảnh trong cộng đồng người Mỹ gốc Mường: chồng tự tử, vợ dẫn 3 con xuống hồ tự tử theo.

Maplewood, Minnesota: Theo những tin tức vừa loan báo thì vào sáng hôm thứ bảy 2 tháng 7, các nhân viên cấp cứu đã tìm thấy xác của bà mẹ và 3 đứa con tại hồ Vadnais.
Thảm cảnh bắt đầu vào hôm thứ sáu 1 tháng 7, khi ông chồng chỉ được gọi tên Kos đã dùng súng tự tử, trong căn nhà của ông tại Rolling Hills Estates Mobile Home Park, khu nhà lưu động cách thành phố Minneapolis khoảng 20 dặm.
Ngay sau khi ông chồng Kos tự tử, thì có tin là bà vợ tên là Molly Cheng cùng ba đứa con của họ mất tích.
Cảnh sát truy lùng qua điện thoại lưu động thì biết bà này đến hồ Vadnais. Những cuộc tìm kiếm xung quanh khu hồ này giúp các nhân viên cấp cứu tìm thấy xác của một trong 3 đứa con và cho đến hôm thứ bảy 2 tháng 7, thì các nhân viên cấp cứu tìm thấy xác bà Molly Cheng và hai đứa con còn lại.
Theo các giới chức cảnh sát thì bà Molly Chong đã đưa con xuống hồ cho chết đuối và sau đó bà tự tử theo, sau khi biết là chồng đã dùng súng tự tử tại nhà.
Ba đứa con của hai ông bà này đều dưới 5 tuổi và gồm 2 trai và 1 gái.
Bà Molly Chong là một nghệ sĩ môn xâm mình và làm đẹp và có địa điểm hành nghề trong thành phố Maplewood.

Tuy người ta chưa công bố tên họ của ông chồng Kos, nhưng dường như gia đình của ông này cũng là một gia đình người Mỹ gốc Mường (Hmong), vì một số đông những người Mường đã phụ lực cùng các nhân viên cấp cứu tìm kiếm bà Molly Chong và 3 đứa con bên hồ Vadnais trong tối hôm thứ sáu?
Tiểu bang Minnesota là nơi có đông người Mường sinh sống nhất tại Hoa Kỳ với trên 60 ngàn người Mỹ gốc Mường.

Nhận báo giá qua email