Thảm cảnh vì bão tuyết ởTexas: một bà ngoại và ba đứa cháu người Việt bị chết cháy.

Sugar Land, Texas: Lớn nhất trong 3 đứa trẻ là em Olivia Nguyễn năm nay 11 tuổi, là một em gái thông minh , thích âm nhạc. Người em trai kế tiếp là em Edison 8 tuổi là một em thích chụp hình những cảnh thiên nhiên, và người em út là em Collette năm nay 5 tuổi, thích diện với những váy đầm mầu hồng và những đôi giày đủ kiểu.
Trong sáng sớm hôm thứ ba ngày 16 tháng 2, một đám cháy diễn ra ở một căn nhà khang trang ở Sugar Land, tiểu bang Texas, đã khiến 3 em và bà ngoại là bà Lê Loan năm nay 75 tuổi chết cháy.
Bà mẹ của ba em nhỏ bà Jackie, bị phỏng nhẹ và may mắn thoát nạn với một người bạn gái đến chơi ngủ qua đêm.
Bà Loan và ba đứa cháu ngoại là bốn trong số hơn 30 người chết trong trận bão tuyết diễn ra ỡ Texas trong những ngày đầu tuần.
Như chúng ta cũng biết trận bão tuyết kéo theo cái lạnh bất ngờ và chưa từng xảy ra ở Texas, đã gây cảnh mất điện, mất nước uống của hàng triệu cư dân trong nhiều ngày.
Có nhiều người đã chết vì lạnh, cũng có người chết vì tai nạn xe cộ vì đường trơn trượt và cũng có người như trường hợp bà Loan và các cháu, chết trong đám cháy.
Theo kết quả của cuộc điều tra sơ khởi thì nguyên do đám cháy có thể là do bà mẹ Jackie đã đốt củi trong lò sưởi , vì nhà không có điện trong 8 tiếng đồng hồ trước đó.
Người ta cũng chưa biết là đám cháy diễn ra ở lò sưởi dưới nhà hay ở trên phòng ngủ trên lầu tại căn nhà khang trang ở Sugar Land, ngoại ô của thành phố Houston?
Không có nước, cũng khiến việc chữa cháy của các lính cứu hỏa không hữu hiệu và cũng có thể là nguyên nhân khiến những người lính cứu hỏa không dập tắt được đám cháy kịp thời, cũng là một câu hỏi được mọi nguời đặt ra?
Bà Vanessa Kon, một người cô của ba em bé đã nói là gia đình của bà đang chờ kết quả của các cuộc giải phẩu tử thi.
Trong lúc đau thương, khóc thương cho những người thân, bà Kon cũng đặt những câu hỏi đến giới chức thẩm quyền ở tiểu bang Texas về việc họ đã không chuẩn bị phòng chống những thiên tai, đã khiến cho hàng triệu cư dân bị mất điện, mất nước và những thảm họa đã xảy ra.
Theo bản tin của đài truyền hình Fox 26 thì các xe cứu hỏa đã đến hiện trường vào lúc 2 giờ sáng và thấy là thần Lửa đã bao phủ căn nhà. Các người lính cứu hỏa cũng phải giữ bà mẹ Jackie lại, không cho bà chạy trở lại căn nhà, tìm cách cứu mẹ và cứu các con.
Ông bố của ba cháu là bác sĩ Nathan Nguyễn, đang sống ly thân tại một căn nhà khác trong thị trấn Sugar Land. Ông là một bác sĩ gia đình hành nghề tại thị trấn Wharton gần đó.
Cũng theo các nguồn tin thì ông bố Nathan Nguyễn không những là bác sĩ mà còn là một họa sĩ.
Theo bà Kon thì căn nhà đã cháy, trưng bày rất nhiều những bức tranh mà ông đã vẽ về ba đứa con.
Căn nhà cháy cũng có một phòng chứa những dụng cụ và vải bố, để cho các con của ông có thể vẽ.
Theo bà Kon thì bác sĩ Nguyễn năm nay 41 tuổi, đang trong thủ tục ly dị bà vợ Jackie, nhưng có quyền thăm nom ba đứa con vào những ngày cuối tuần.
Bà Kon cũng nói là bác sĩ Nguyễn là một người cha đáng kính, thương yêu và chưa bào giờ lớn tiếng với mấy đứa con.
Bà mẹ Jackie, từng tốt nghiệp trường thương mại của trường đại học Rice, cùng với bà ngoại Lê Loan, cũng được ca ngợi là những người yêu thương và chăm sóc cho con cháu.
Theo tin trên Facebook thì bà Jackie muốn thiết lập một cơ sở để tưởng nhớ đến 3 người con với chủ đề là ” phản ảnh tư cách cá nhân của con trẻ, đồng thời nêu cao những nghệ thuật thị giác, nhận thức về chứng bệnh tự kỷ và cách đọc và viết”
(“reflect the kids’ as individuals,” including: performance visual arts, autism awareness, and reading and literacy.)
Nhiều quỹ quyên tiền trên mạng GoFundMe đã được thiết lập cho việc tang ma của những nạn nhân của trận bão tuyết khủng khiếp giết người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email