Thăm dò: 25% người Canada ngồi trên xe dưới ảnh hưởng của cần sa

Theo một cuộc thăm dò mới, một phần tư người Canada từ 18 đến 34 tuổi đã lái xe sau khi tiêu thụ cần sa hoặc là hành khách trên một chiếc xe được điều khiển bởi một người nào đó đang chịu ảnh hưởng của cần sa.
Dữ liệu đáng lo ngại này nằm trong một cuộc khảo sát mới được Hội xe hơi Canada (CAA) công bố hôm 27/12, cho biết họ hy vọng sẽ làm tăng nhận thức cộng đồng về vấn đề này.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy, 86% giới trẻ Canada nói rằng điều quan trọng là tìm cách khác để về nhà sau khi họ uống rượu, nhưng chỉ 70% trong số họ tin rằng phải làm như vậy sau khi sử dụng cần sa.
Jeff Walker, một nhà quản lý chiến lược cao cấp tại CAA, cho biết kết quả của cuộc khảo sát cho thấy sự thiếu nhận thức từ phần đông người trẻ tin rằng cần sa không ảnh hưởng đến kỹ năng lái xe của họ.
Walker nói rằng trong khi tác dụng của cần sa và rượu đối với việc lái xe là khác nhau, nhưng trong cả hai trường hợp phản xạ đều bị chậm lại, điều này có thể dẫn đến tai nạn và chết người.
Cuộc khảo sát của CAA được thực với sự tham gia của 1.517 người Canada từ 18 đến 34 tuổi diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 4/12.
LT (Theo Canadian Press)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email