Thảm kịch của một cuộc tình: Một cảnh sát bắn chết một cặp vợ chồng người Việt

Một vụ giết người đầy kinh hoàng đã xảy ra vào ngày 7/9, ở thị trấn Dublin, ngoại ô của thành phố San Francisco.

Một cặp vợ chồng người Việt đã bị một người xông vào nhà, dùng súng dí vào đầu, bắn chết, sau đó tẩu thoát. Những người trong nhà gồm bà mẹ của nạn nhân và đứa con trai 14 tuổi và hai thân nhân khác không hề hấn gì.

Khoảng 11 tiếng đồng hồ sau đó, kẻ giết người đã ra đầu thú.

Nghi can tên là Devin Williams Jr., năm nay 24 tuổi, là cảnh sát gác nhà tù ở quận Alameda, và nguyên là cảnh sát của thành phố Stockton.

Hai nạn nhân là ông Benison Trần, 57 tuổi, kỹ sư công chánh làm việc cho quận Santa Clara, vừa về hưu sau 29 năm làm việc, và vợ là bà Maria Trần, 42 tuổi, di dân qua Hoa Kỳ vào năm 2004, hiện y tá làm việc cho bệnh viện tâm thần John George Psychiatric.

Theo lời cha nghi can Williams, con trai của ông có liên hệ tình ái bất chính với bà Maria Trần.

Nghi can Williams lớn lên trong một gia đình giầu có, tốt nghiệp trường cao đẳng với hạng danh dự và lý do khiến anh ta giết người có thể là vì “mù quáng vì tình yêu”.

Bà Anitra Williams, mẹ của nghi can đã cho phóng viên đài KTVU biết là con bà gặp bà Maria Trần trong bệnh viện John George Psychiatric ở San Leandro. Hiện chưa biết là nghi can Williams có phải là bệnh nhân của bệnh viện tâm thần này không.

Theo trung sĩ Ray Kelly, phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát quận Alameda, nghi can Williams đã làm việc cho đơn vị cảnh sát này 1 năm rưỡi, nhưng hồ sơ về thời gian mà nghi can này làm việc cho sở cảnh sát thành phố Stockton đã không được chuyển giao cho cơ quan cảnh sát quận Alameda.

Bà Williams còn cho biết là bà Maria Trần đã nói với con trai của bà là bà Trần này mới có 35 tuổi, vừa mới ly dị, và con trai của bà đã hẹn hò với bà Maria Trần từ tháng Một năm nay.

Có thể nghi can Williams đã tức giận vì bị lừa dối nên đến nhà giết cả hai. Cảnh sát đang mở cuộc điều tra và nghi can Devin Williams đã bị giam giữ không được tại ngoại hậu tra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email