Thảm kịch “GameStop” đã lấy đi 27 tỷ Mỹ kim của các nhà đầu tư cò con.

New York: Trên thị trường chứng khoán New York trong hôm thứ tư ngày 3 tháng 2, giá cổ phiếu của công ty bán trò chơi điện tử GameStop đã gia tăng từ mức 90 Mỹ kim trong ngày hôm trước thứ ba lên đến 116 Mỹ kim một cổ phiếu.
Giá cổ phiếu của công ty GameStop đã dao động từ mức $2.57 lên đến $483 Mỹ kim trong vòng 1 năm.
Trong vòng 1 tháng từ đầu tháng giêng, giá cổ phiếu đã tăng vọt từ mức dưới 20 Mỹ kim một cổ phiếu lên đến trên 480 Mỹ kim.
Theo tin tức báo chí thì có một nhà đầu tư, bỏ ra 35 ngàn Mỹ kim mua cổ phiếu của công ty GameStop trong đầu tháng giêng và đã trở thành triệu phú trong tuần trước.
Các báo chí đã không cho biết thêm là ông này có bán cổ phiếu GameStock kịp thời khi nó lên đến trên 400 Mỹ kim? Vì nếu ông ta không bán mà để đến bây giờ thì số tiền của ông lời xuống còn 250 ngàn Mỹ kim?
Điều này cũng cho thấy sự phù du, không chắc của việc mua bán chứng khoán.
Có nhiều người nghe theo lời bạn bè mua cổ phiếu công ty GameStop nhưng thấy có lời thì bán nhay, như trường hợp một phụ nữ Việt ở thành phố Mississauga, vào Reddit nghe lời bạn bè mua GameStock, nhưng thấy lời là sợ vội vàng bán ngay, nên đã khoe với phóng viên Thời Báo là cô ta lời 700 Mỹ kim!
Nhưng cũng có nhiều người mua không đúng lúc và bán không đúng thời đã lỗ lã thảm thiết.
Trường hợp những người mua lúc cổ phiếu giá trên $400 mà vẫn còn giữ và bây giờ giá chỉ còn 94 Mỹ kim một cổ phiếu, thì mua càng nhiều càng lỗ nặng!
Theo đài BNN thì trong vòng 1 tuần qua, các nhà đầu tư cò con vào cổ phiếu GameStock đã lỗ 27 tỷ Mỹ kim!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email