Thảm kịch kinh hoàng: một thiếu niên 16 tuổi bắn chết 2 cảnh sát viên , trước khi quay súng tự tử

Edmonton: Một thảm kịch kinh hoàng diễn ra ở thành phố Edmonton, khi hai cảnh sát đã bị bắn chết khi được kêu đến một chúng cư, để can thiệp vào những xung đột trong nội bộ một gia đình.
Hai cảnh sát viên Travis Jordan 35 tuổi, và Brett Ryan, 30 tuổi đã bị một thiếu niên 16 tuổi bắn chết, khi đến một chúng cư ở phía tây bắc thành phố Edmonton, ở gần góc đường 114th Avenue và 132nd street, trong sáng hôm thứ năm ngày 16 tháng 3.
Theo những tin tức loan báo thì hai cảnh sát được gửi đến một căn chúng cư, vì có tin là có những xung đột trong gia đình ở tại chúng cư này.
Hai cảnh sát khi gõ cửa căn nhà, đã bị hung thủ bắn chết và họ không kịp trở tay.
Hung thủ là một thiếu niên 16 tuổi, đã bắn trọng thương bà mẹ của hắn ta, cư ngụ cùng trong căn chúng cư, và sau đó quay súng tự tử.
Tuyên bố trước khoảng 100 cảnh sát viên tụ tập trước trụ sở chính của sở cảnh sát thành phố Edmonton, ông cảnh sát trưởng Dale McFee nói là
Ngày hôm nay đánh dấu một thảm kịch thực sự diễn ra ở thành phố Edmonton, một thảm kịch không thể tưởng tượng được và hết sức kinh hoàng.
Ông cảnh sát trưởng cũng nói là hai thành viên của sở cảnh sát đã bị bắn chết trong khi thi hành công vụ, và sự hy sinh của hai thành viên này sẽ không bị lãng quên.
Trong một bản tuyên ngôn, thủ tướng Justin Trudeau nói là mỗi ngày các cảnh sát viên đã đặt họ vào tình trạng nguy hiểm, để bảo vệ an ninh cho mọi người. Cái chết của hai cảnh sát viên thành phố Edmonton, trong khi thi hành công vụ, nhắc nhở chúng ta về thực tế đó.
Thủ tướng Trudeau cũng gửi lời chia buồn đến thân nhân và các đồng nghiệp của hai cảnh sát viên và nói là chúng ta luôn ở bên cạnh những cảnh sát viên này.
Người cảnh sát viên thành phố Edmonton chết vì công vụ gần đây nhất là cảnh sát viên Daniel Woodall vào tháng 6 năm 2015.
Theo tin của đài CTV thì thiếu niên thủ phạm trong vụ giết 2 cảnh sát này, đã từng bắn bị thương 1 nhân viên làm việc cho một tiệm Pizza Hut trong thành phố Edmonton, trong tuần trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email