Thảm kịch người mẹ Việt nổ súng vào hai con ngay trước ngày buộc phải ra khỏi nhà

Một phụ nữ Việt vừa bị bắt và bị buộc tội bắn và gây thương tích nặng cho hai con trai khi chúng còn ở trên giường vào sáng sớm 2/5, một ngày trước khi cả gia đình bị đuổi ra khỏi ngôi nhà vì thiếu nợ tiền thuê nhà.

Hai đứa con trai cùng mẹ khác cha 9 và 13 tuổi của cô Trinh Nguyen, 38 tuổi, là học sinh của Học khu Council Rock dự kiến khó có thể sống sót vì cả hai đều bị bắn vào đầu.

Tờ Burks County Courier Times dẫn lời Biện lý quận Burks, Matt Weintraub, cho biết trong một cuộc họp báo chiều 2/5 rằng cho biết tội danh của cô Trinh Nguyen sẽ bị nâng lên thành tội giết người nếu các con của cô qua đời. Theo lời ông Weintraub, hai con trai của cô Trinh Nguyen hiện giờ chỉ sống sót nhờ thiết bị hỗ trợ để có thể hiến tặng nội tạng.

Cảnh sát đã được điều động vào lúc 7:05 sáng đến một ngôi nhà trên dãy phố 100 đường Timber Ridge sau khi nhận được tin cô Trinh Nguyen đã cố gắng bắn người hàng xóm Gianni Melchiondo, 22 tuổi, cháu của chồng cũ.

“Bà Trinh Nguyen đã đưa cho anh này một hộp hình ảnh ở bên ngoài ngôi nhà và yêu cầu anh đưa hộp ảnh cho chồng cũ của cô, người mà anh này đang làm việc cùng. Khi quay mặt lại đối diện với cô Nguyen, anh ta thấy cô Nguyen đang chĩa khẩu súng lục đen vào mặt mình”, đài ABC dẫn lời ông Weintraub cho biết.

Cô Trinh Nguyen đã bóp cò hai lần, “nhưng nhờ ơn Chúa, khẩu súng đã không nhả đạn”, ông Weintraub cho biết.

Nhờ vậy, người hàng xóm đã tước được vũ khí và cô Trinh Nguyen sau đó đã rời khỏi hiện trường trên một chiếc mini van màu trắng.

Cảnh sát đã đến nhà cô Trinh Nguyen ngay sau đó. Họ đã cùng với người chủ nhà, là mẹ của Melchiondo và là chị dâu cũ của Trinh Nguyen – đã vào nhà và phát giác hai con trai của cô Trinh Nguyen ở trên giường với những vết thương trên đầu.

Thông cáo của cảnh sát cho biết cô Trinh Nguyen đã bị bắt tại một bãi đậu xe của nhà thờ gần đó vào khoảng 11 giờ sáng 2/5.

Tờ Burks County Courier Times dẫn nguồn tin độc lập thông qua hồ sơ tòa án cho biết cô Trinh Nguyen đang trong một vụ tranh chấp với chủ nhà là bà Corinna Tini-Melchiondo, chị dâu cũ của cô, người đang sở hữu ngôi nhà có đến 5 phòng ngủ mà cô Trinh Nguyen và các con cư ngụ.

Tài liệu toà án cho biết cô Trinh Nguyen và chồng cũ, Ed Tini, đã chuyển đến ngôi nhà sau khi họ kết hôn vào năm 2012 và cô tiếp tục sống ở đó với các con trai sau khi anh ta chuyển đi vào tháng 6 năm ngoái.

Vào tháng 11, cô Trinh bị kiện đòi phải trả hơn 11.000 đô la tiền thuê nhà quá hạn. Thẩm phán quận đã yêu cầu cô phải trả 11.500 đô la tiền thuê nhà và các chi phí khác vào tháng 12, và cô đã kháng cáo phán quyết của tòa án quận.

Vào tháng 4, cô đã nhận được lệnh bị trục xuất ra khỏi ngôi nhà vào ngày 3/5/2022.

Hồ sơ toà án cho thấy cô Trinh Nguyen đã cố gắng tự sát. Khi bị cảnh sát bắt, cô tỏ ra mất phương hướng, trong trang phục xốc xếch với chiếc áo thun và quần pyjama, và có vẻ đã sử dụng thuốc/ma tuý.

Nhận báo giá qua email