Thẩm phán tòa án tỉnh bang British Columbia, buộc một nhà triệu phú Trung quốc phải công bố tài sản

Vancouver, British Columbia: Một ông triệu phú ở Trung quốc đã hợp tác cùng bỏ tiền đầu tư vào một cơ sở địa ốc trị giá 20 triệu dollars ở vùng đại thủ phủ Vancouver, vùng lower Mainland với một bà triệu phú khác.
Hai ông bà triệu phú này sau đó lấy nhau, chưa được bao lâu, thì bà triệu phú ở Vancouver khám phá ra ông chồng mới cưới của bà đã có vợ con ở Trung quốc, mới nộp đơn ly dị.
Nhưng ông chồng mới cưới của bà đã không công khai số tài sản của ông ta ở bên Trung quốc, để chia gia tài với bà vợ. Vì thế mới đây bà này đã đưa ông chồng ra tòa, xin tòa buộc ông ta phải kê khai tài sản.
Trong phiên tòa diễn ra hôm thứ sáu ngày 2 tháng 2, một thẩm phán ở tỉnh bang B.C. đã buộc ông Lu Hua Rao, một nhà triệu phú phải công bố tài sản của ông ta trong phiên tòa ly dị với bà Peipei Li.
Hai người này đã lấy nhau trong một đám cưới cấp tốc diễn ra ở Las Vegas.
Mới đây tòa thượng thẩm tỉnh bang B.C. cũng bác bỏ đơn xin của ông Rao cho xử vụ ly dị ở một tòa án Trung quốc thay vì tòa án ở Canada.
Trong phiên tòa diễn ra hôm thứ sáu ngày 2 tháng 2, thẩm phán Carla Forth đã buộc ông Rao phải công bố tài sản của ông này trong vòng 3 tuần tới.
Vào tháng 8 năm 2015, trong một chuyến đi buôn bán làm ăn, bà Li vào khoảng 30 tuổi, đã gặp ông Rao vào khoảng 50 tuổi, trên 1 chuyến bay đến thành phố Vancouver.
Cả hai sau đó đã bồ bịch qua mạng WeChat. Vào tháng 9 năm 2015, trong một chuyến đi trở lại Bắc Mỹ, ông Rao đã mua một chiếc nhẫn đính hôn trị giá $34,400 để tặng bà Li.
Sau đó cả hai đồng ý hùn vốn làm ăn đầu tư 20 triệu dollars vào dịch vụ địa ốc.
Tháng tư năm sau 2016, ông Rao đã làm đám cưới với bà Li và cho biết là ông ta đã ly dị bà vợ cũ, và họ làm đám cưới ở Las Vegas.
Nhưng sau khi thành hôn, bà Li mới khám phá là ông Rao vẫn còn vợ và hai con ở Trung quốc. bèn nộp đơn xin ly dị.
Ông Rao yêu cầu bà Li trả lại số tiền 17.6 triệu dollars mà ông này đã chuyển sang Canada đầu tư vào địa ốc, trong khi bà Li đòi chia đôi tài sản.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email