Thảm sát giết người hàng loạt diễn ra trong vùng đại thủ phủ Toronto

Vaughan, Ontario: Một vụ giết người hàng loạt đã diễn ra ở vùng đại thủ phủ Toronto trong chiều hôm chúa nhật 18 tháng 12 tại một căn cao ốc chúng cư trong thành phố Vaughan, phía bắc của thành phố Toronto.
Kẻ giết người đã bắn chết 5 người và bắn bị thương 1 người khác, trước khi bị cảnh sát bắn chết
Nghi can là một người đàn ông 73 tuổi, đã bắn chết 5 người và những người này là thành viên của hội đồng quản trị khu cao ốc. Có một phụ nữ bị bắn trọng thương và được chở đến bệnh viện cứu cấp.
Kẻ giết người và 6 nạn nhân là những cư dân của khu cao ốc này.
Theo những tin tức tiết lộ từ báo Daily Mail thì kẻ giết người đã có những thưa kiện với hội đồng quản trị khu cao ốc và số tiền thưa kiện mà bị cáo đòi phải trả lên đến 1 triệu dollars.
Người ta vẫn chưa biết rõ nguyên nhân của vụ thưa kiện này.


Vụ giết người hàng loạt diễn ra vào lúc 7 giờ 30 chiều hôm chúa nhật 18 tháng 12, tại khu chúng cư cao ốc gần đường Jane Street và đường Rutherford Road.
Mới đây chính quyền liên bang Canada đã ra lệnh cấm việc lưu hành nhiều loại súng, gồm cả súng ngắn, sau khi có vụ thảm sát giết người khiến 22 nạn nhân bi bắn chết ở tỉnh bang Nova Scotia vào tháng 4 năm 2020.
Những vụ giết người hàng loạt ít khi xảy ra ở thành phố Toronto, một trong những thành phố “an toàn”nhất trên thế giới.
Hiện nay có những lo lắng của cư dân Canada là Canada sẽ bị ảnh hưởng từ Hoa Kỳ và khiến cho những vụ giết người hàng loạt sẽ dần dần lan rộng ở Canada.
Số những nạn nhân bị chết và bị thương trong các vụ dùng dao đâm người, đã ngày một nhiều ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Trong tháng 9 năm nay 2022, một thổ dân đã dùng dao giết 11 người và đâm bị thương 18 người khác ở một bộ lạc thổ dân ở phía bắc của tỉnh bang Saskatchewan.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email