Thảm sát ở Saskatchewan: 10 người chết, 19 bị thương

Trong cuộc họp báo chiều Chủ nhật 04/09, cảnh sát RCMP xác nhận rằng 10 người đã thiệt mạng, 15 người khác phải nhập viện, sau một vụ đâm bừa bãi tại 13 địa điểm khác nhau ở James Smith Cree Nation và làng Weldon gần đó.

Hai cộng đồng này cách nhau khoảng 20km và cách Prince Albert khoảng 60km. Prince Albert là thành phố lớn thứ ba của Saskatchewan.

Rhonda Blackmore, sĩ quan chỉ huy của Saskatchewan RCMP, cho biết trong cuộc họp báo: “Ở giai đoạn này của cuộc điều tra, chúng tôi tin rằng một số nạn nhân đã bị nghi phạm nhắm mục tiêu và những người khác đã bị tấn công một cách ngẫu nhiên”.

Lệnh tầm nã hai anh em Damien Sanderson (31 tuổi) và Myles Sanderson (30 tuổi) đã phát đi hôm Chủ nhật. Cho tới hôm thứ Hai, RCMP cho biết thi thể của một trong hai nghi can đã được tìm thấy ở Saskatchewan.

Thi thể của Damien Sanderson được tìm thấy vào sáng thứ Hai tại một địa điểm ở James Smith Cree Nation với những vết thương không tự gây ra.

Nghi phạm Myles Sanderson, em trai của Damien, được cho là vẫn còn ở Regina với một người không rõ danh tính. Cảnh sát cho biết hắn cũng có thể bị thương, cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế, nhưng vẫn nguy hiểm vì có vũ khí và cuộc truy lùng vẫn tiếp tục.

Cảnh sát cho biết hắn đang đi trên chiếc Nissan Rogue màu đen với biển số Saskatchewan 119 MPI. Myles cao hơn 6 feet, nặng 240 pound.

Giám đốc Sở Cảnh sát Regina, Evan Bray, kêu gọi mọi người lưu tâm và báo cáo bất cứ điều gì có vẻ khả nghi hoặc bất thường.

Số nạn nhân bị thương đã tăng lên 19. Tình trạng của họ vẫn chưa rõ, kể cả liệu có ai bị thương nặng hay không.

Đây được coi là một trong những vụ giết người hàng loạt kinh hoàng nhất trong lịch sử Canada.

Thủ tướng Trudeau hôm thứ Hai viết trên Twitter:

“Hôm nay và ngày mai, lá cờ trên Tháp Hòa bình sẽ được treo ở nửa cột – để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công ngày hôm qua ở Saskatchewan, đồng thời thể hiện tình đoàn kết với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ bạo lực này. Tất cả người Canada đều ở đó vì bạn”.

TK (Tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email