Thảm sát ở Ukraine: thế giới đồng loạt lên án Putin là một tội phạm chiến tranh

Kyiv: Sau hơn 1 tháng bao vây thủ đô Kyiv và bị thiệt hại nặng nề, đạo quân xâm lược Nga đã rút ra khỏi khu vực xung quanh thủ đô Kyiv trong ngày chúa nhật 3 tháng 4.
Khi quân lực Ukraine tiến chiếm lại các thị trấn xung quanh thủ đô Kyvi, thì mới thấy những tàn khốc, dã man mà quân Nga đã để lại.
Nhà cửa , các cao ốc bị phá hủy và trên đường phố thì bên cạnh những đoàn xe tăng của Nga bị quân lực Ukraine bắn cháy, còn có rải rác những người dân Ukraine đã bị quân Nga giết với chứng cớ là nhiều người bị trói và bị bắn vào đầu.


Các đội cấp cứu cũng tìm thấy những mồ chôn tập thể cư dân Ukraine mà quân Nga đã đào vội vàng đàng sau một ngôi thánh đường ở thị trấn Bucha.
Trong số những người bị quân Nga giết và chôn trong những nấm mồ tập thể là bà thị trưởng cùng ông chồng và đứa con trai.
Gia đình bà thị trưởng bị quân Nga giết vì bà không chịu hợp tác với chúng.
Trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 4, tổng thống Zelensky đã đi thị sát thị trấn Bucha mà quân lực Ukraine vừa tái chiếm.
Tổng thống Zelensky đã không cầm được nước mắt khi ông chứng kiến những tang thương, những kinh hoàng đã xảy ra cho cư dân trong thị trấn.
Tổng thống Zelensky nói là tah65t là khó khăn cho ông mở lời khi trông thấy những cảnh tượng hãi hùng đã xảy ra.
Tổng thống Zelensky cũng lên án quân Nga đã tìm cách diệt chủng xứ Ukraine và yêu cầu thế giới gia tăng những biện pháp trừng phạt Putin và đồng bọn.
Theo những loan báo thì có ít nhất 410 cư dân Ukraine mà trong số này có những phụ nữ và trẻ em đã bị quân Nga giết ở các thị trấn xung quanh Kyiv.
Nhiều nhà lãnh đạo thế giới như tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án Putin là một tội phạm chiến tranh.