Thảm trạng thời đại dịch: một nữ y tá trẻ gốc Việt ở Toronto, tự tử chết!

Toronto: Trên một mạng xã hội hôm thứ bảy ngày 23 tháng giêng vừa qua, anh Jason Parreno đã đăng tải câu chuyện tình đau thương của anh.
Anh Pareno đăng hình cô Vân Nguyễn với con chó yêu của cô này và cho biết là anh ta đã bồ bịch với cô Vân Nguyễn trong 9 năm qua, và viết là ngày thứ bảy vừa qua đáng lý ra là ngày kỷ niệm 9 năm cuộc tình của hai người, nhưng lại là một ngày đau thương, vì hai ngày trước đó cô Vân Nguyễn đã tự tử chết.
Anh Parreno cũng nói là anh ta ước là anh ta có thể làm nhiều hơn để ngăn cản cái chết của người yêu, anh ta ước là anh ta có thể mở bộ não của cô Vân để có thể biết chuyện gì không đẹp đã xảy ra?
Cô Stefanie Vân Nguyễn năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp ngành y tá ở trường đại học New Brunswick và trường cao đẳng Mohawk, và làm việc tại bệnh viện Humber River ở thành phố Toronto bắt đầu từ tháng 8 năm ngoái 2020.
Cô Vân Nguyễn đã bị suy thoái tâm thần!
Bệnh viện Humber River đã công bố một bản tin nói là ” mặc dầu cô Stefanie mới làm, nhưng cô ta đã thể hiện những giá trị của bệnh viện, cũng như để lại những ấn tượng khó phai mờ với những người được gặp mặt cô”
Theo bà Doris Grinspun, chủ tịch điều hành của hiệp hội y tá tỉnh bang Ontario thì cái chết của cô Vân cho thấy nhu cầu khẩn thiết giúp đỡ về tâm thần cho những y tá trên tuyến đầu chống đại dịch.
Cũng theo bà Grinspun thì với số bệnh nhân bị covid nằm chật khu cấp cứu các bệnh viện, đã khiến cho các bác sĩ y tá phải làm việc cật lực để cứu chữa và nhiều người đã kiệt sức ( burn out)
Bác sĩ Naheed Dosani của bệnh viện Toronto cũng cho là những nhân viên y tế, những bác sĩ, y tá phải làm việc thêm giờ, phải làm việc hai, ba ca và không được sự trợ giúp tâm thần, trong cuộc chiến chống vi rút.
Theo đài truyền hình CTV thì có trên 30 nhân viên y tế Canada trên tuyến đầu chống covid, đã bị chết từ ngày khởi đầu của trận đại dịch.
Một quỹ GoFundMe cho cô Vân Nguyễn đã quyên được trên 46 ngàn dollars cho chi phí tang gia.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email