Tháng 7 vừa qua là một trong những tháng 7 nóng nhất trên toàn cầu.

Hoa Thịnh Đốn: các cơ quan liên bang Hoa Kỳ khảo cứu về đại dương, khí quyển và các khu vực ven biển đã ghi nhận là tháng 7 năm nay 2022 là một trong những tháng 7 có nhiệt độ nóng nhất trên thế giới, trong vòng 143 năm qua.
Cơ quan Khí quyển và Đại Dương Quốc Gia Hoa Kỳ ( NOAA) cho biết là 5 trong số 6 tháng 7 nóng nhất trên trái đất đều diễn ra sau năm 2016 và như thế cho thấy là sự hũy hoại môi trường ngày một rõ rệt hơn trong những năm qua.
Những sự thoái hóa môi trường đã khiến nhiệt độ vùng Bắc Cực đã tăng nhanh hơn 4 lần so với các vùng khác trên trái đất.
Nạn hạn hán đang diễn ra ở Âu Châu, ở tiểu bang California mà nơi các nguồn nước cung cấp cho cư dân trong tiểu bang này đã cạn kiệt.
Những trận sóng nóng, cuồng phong, hạn hán, mưa lớn.. đã thấy ngày một nhiều ở khắp nơi trên thế giới.
Những biến đổi của khí hậu như dòng nước El Nino làm nước biển ấm hơn bình thường, trong khi dòng La Nina lại khiến nước biển lạnh hơn bình thường..
Theo bãn công bố của cơ quan NOAA thì nhiệt độ ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, từ Châu Mỹ qua châu Âu, đến châu Á đều ấm hơn bình thường trong năm nay.
Nhiệt độ trong tháng 7 ở nước Anh cũng đã lên đến 40.3 độ C ( 104.5 độ F ) và hiện đang có tình trạng thiếu nước cần dùng ở xứ này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email