Thắng Buccaneers, Houston Texans đoạt cúp vô địch Toán AFC South

Sau nhiều khó khăn vất vả khiến cho khán giả mộ điệu cũng phải lắm phen hồi hộp, cuối cùng đội banh cà-na chuyên nghiệp Houston Texans cũng lọt được vào vòng playoffs sau khi giành được ngôi vị hàng đầu của Toán AFC South.

Tuy chỉ còn một trận đấu nữa mới kết thúc mùa banh thường niên, nhưng đội Texans đang có thành tích thắng/thua là 10/5, trong khi đội về nhì là Tennessee Titans chỉ có 8/7. Do đó, trận banh chót giữa hai đội Texans và Titans không còn mang tầm vóc quan trọng như ban đầu, tuy rằng vẫn được nhiều khán giả địa phương chú ý đến, do bởi đội Titans cũng chỉ là thoát thân từ đội Houston Oilers ngày xưa.

Trong suốt hơn một thập niên qua, Toán AFC South thường bị thống lãnh bởi đội Indianapolis Colts với danh thủ ném banh tài ba là Andrew Luck. Mãi đến vài năm gần đây, đội Texans mới vùng lên để nắm giữ ngôi vị đầu toán. Giờ đây, anh Luck đã nghỉ hưu vì bị chấn thương và đội Texans lại tìm được một tay ném banh tài ba là Deshaun Watson khiến cho vận mệnh của hai đội gần như đảo ngược.

Thành tích của đội Texans năm nay có nhiều điểm hay rất phấn khởi xuyên qua kết quả chiến thắng trên những đội banh “sừng sỏ” đã từng chế ngự đội nhà trong nhiều năm, đó là các đội Kansas City Chiefs và New England Patriots, khiến cho nhiều chuyên gia bắt đầu đánh giá cao về đội Texans. Tuy nhiên, đội Texans cũng đã để lộ khiếm khuyết thi đấu hay dở thất thường khi để thua trước những đội yếu kém hơn như Denver Broncos, Carolina Panthers. Do đó, người ta khó tin tưởng đội Texans có hy vọng tiến sâu vào vòng playoffs để mong đoạt cúp vô địch toàn quốc Super Bowl vào đầu năm 2020.

Tuy vậy, một khi được lọt vào vòng playoffs, tất cả đội banh và khối khán giả mộ điệu vẫn có quyền hy vọng, nhất là với mô thức các cuộc tranh tài hơn thua chỉ diễn ra trong một trận duy nhất, đôi khi vẫn xảy ra những may mắn bất ngờ giúp cho mọi đội banh có thể giành được vinh quang sau cùng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email