Thanh Hoá: tai nạn giao thông kinh hoàng, 7 người thiệt mạng

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin hôm 23/3, cho biết một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào tối ngày 22/3 tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá, khiến bảy người tử vong. 

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 9 giờ tối ngày 22/3, một xe tải mang biển số 36C-136.40 khi xuống dốc với tốc độ cao theo hướng từ xã Trí Nang về thị trấn Lang Chánh đã đâm vào ta luy đường bên phải. Hậu quả khiến bảy người ngồi trong ca bin xe bao gồm lái xe và phụ xe đều tử vong tại chỗ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành cứu hộ cứu nạn và khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong hai tháng đầu năm 2021, VIệt Nam ghi nhận có hơn 2.355 vụ tai nạn giao thông, làm 1.230 người thiệt mạng, hơn 780 người bị thương nặng và gần 1.000 người bị thương nhẹ.

Trước đó, vào ngày 17/3, Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, tại cuộc họp của Bộ để bàn về Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường bộ nhấn mạnh, đặc mục tiêu đến năm 2030 sẽ có hơn 5.000 km đường cao tốc liên kết các tuyến đường với các khu vực trọng điểm, và đến năm 2050 phải có trên 9.000 km đường cao tốc.

Bộ trưởng yêu cầu Cục trưởng các cục chuyên ngành nghiên cứu quy hoạch cần xem xét kỹ lưỡng, nhìn nhận mọi vấn đề, tìm cách giải quyết cho việc kết nối các tuyến cao tốc với các nút thắt, các công trình trọng điểm của quốc gia trong năm lĩnh vực hàng hải, hàng không, đường bộ, đường sắt và đường thuỷ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email