Thành lập phòng khám sởi tạm thời tại Boisbriand

Cơ quan y tế công cộng đã thành lập một phòng khám sởi tạm thời cho cộng đồng Do Thái ở Boisbriand, sau 5 trường hợp bệnh sởi được báo cáo ở đó trong mùa hè này.
Bác sĩ Éric Goyer, giám đốc y tế công cộng vùng Laurentian, cho biết đây là những trường hợp mắc bệnh sởi đầu tiên của vùng này kể từ năm 2011.
Có 3 trường hợp đã được báo cáo trong tuần trước trong vùng chỉ cách Montréal khoảng 20 cây số về phía bắc. Tỉnh bang Québec đã chứng kiến sự tăng đột ngột các trường hợp bệnh sởi trong năm nay, trong đó các các trường hợp xảy ra ở Montréal và Laval.
Ông Goyer cho biết trong khi cộng đồng Kiryas Tosh không có tỷ lệ chích ngừa thấp hơn so với dân số nói chung, nhưng sự gần gũi của cộng đồng và gia đình lớn của họ có thể góp phần vào sự truyền lan của virus.
Issac Weis, người giúp bảo vệ an ninh và an toàn công cộng trong cộng đồng khoảng 3.000 người, cho biết họ đã viết thư và gọi cho cư dân để cho họ biết về phòng khám. Ông nói, trên tất cả mọi thứ, súc khỏe là điều thiêng liêng.
Ông nói rằng thông qua trò chuyện, ông đã có thể xoa dịu tâm trí của một số ít người đang lo lắng về nguy cơ vô căn cứ của các tác dụng phụ từ vắc-xin. Ông nói những người từ chối chích ngừa sẽ phải ở nhà cho đến khi “khủng hoảng được ngăn chặn”.
Nhà chức trách tin rằng một thành viên cộng đồng không được chích ngừa lần đầu đã bị nhiễm virus khi đến thăm Brooklyn, N.Y.
Tại phòng khám, hồ sơ bệnh lý của bệnh nhân được kiểm tra, và nếu có nghi ngờ về việc miễn nhiễm sởi, họ sẽ được chích ngừa.
Phòng khám đã khám khoảng 300 bệnh nhân và đã chích khoảng 80 người trong tuần vừa qua.
LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email