Thành Long treo thưởng gần 200.000 đô cho ai tìm ra thuốc diệt virus corona

Thành Long

Theo Straits Times, ngôi sao võ thuật Thành Long đề nghị thưởng 1 triệu NDT (khoảng 197.000 Mỹ kim) cho người đầu tiên phát triển được thuốc đặc trị coronavirus.
Dịch bệnh bùng phát khiến cho cuốn phim mới do Thành Long đóng vai chính có tên “Vanguard” bị hoãn chiếu vào phút chót tại rạp Trung Quốc do lo ngại sự bùng phát của virus corona.
Ngôi sao võ thuật 65 tuổi cũng bày tỏ hy vọng với sự phát triển của công nghệ hiện nay có thể sớm tìm ra thuốc đặc trị để đẩy lùi dịch bệnh đang lan tràn. Tài tử viết trên mạng xã hội: “Bất kể tổ chức hay cá nhân nào phát triển được loại thuốc đặc trị này, tôi đều muốn cảm ơn họ bằng 1 triệu NDT”.
Thành Long cho biết anh không muốn thành ý này bị hiểu lầm. Thành Long viết tiếp: “Đây không phải chuyện tiền bạc. Tôi không muốn nhìn thấy những con phố vắng hoe người và không muốn đồng bào của mình chết vì con virus này trong khi đáng lẽ họ phải được tận hưởng cuộc sống”.
Bài đăng của Thành Long đã nhận nhiều lượt thích và nhiều ủng hộ từ cư dân mạng. Tuy nhiên nhiều người đề nghị anh tăng tiền thưởng lên gấp mười lần.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email