Thành phố chấp thuận dự án tòa nhà 25 tầng trên nóc tòa nhà La Baie

Hội đồng thành phố Montréal đã thông qua kế hoạch xây dựng một tòa nhà văn phòng mới nằm phía trên tòa nhà La Baie lâu đời ở trung tâm thành phố.

Tòa nhà gạch đỏ hơn 130 năm tuổi có thể sẽ sớm trông khác đi rất nhiều khi các kế hoạch xây một tòa nhà văn phòng bằng kính 25 tầng trên mái của nó đã nhận được con dấu chấp thuận đầu tiên.

Marvin Rotrand, ủy viên hội đồng thành phố nói: “Tòa nhà với kế hoạch này trở thành một thứ gì đó khác”. Trong khi ông Rotrand bày tỏ mối quan tâm của mình với diện mạo mới của tòa nhà, ông cũng đặt câu hỏi liệu có cần một tòa nhà văn phòng mới ở khu vực trung tâm thành phố hay không, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hiện nay, nơi hầu hết các văn phòng đều trống rỗng.

Ông Rotrand nói: “Chúng tôi không phải là người Hong Kong. Chúng tôi thậm chí không phải là Toronto”.

Một tường trình gần đây do Viện Phát triển Đô thị cho thấy 70% nhân viên văn phòng làm việc tại nhà hơn ba ngày một tuần. Đó là một xu hướng mà hầu hết các nhân viên ở trung tâm thành phố muốn tiếp tục kể cả sau đại dịch.

Robert Beaudry, thuộc ban chấp hành thành phố đặc trách về bất động sản, cho biết tòa nhà mới được đề nghị là một dự án độc đáo sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách thuê. 

Ông Rotrand nói rằng sẽ cần có những buổi tham khảo ý kiến công chúng trước khi các kế hoạch chính thức được quyết định. 

LCC 

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email