Thành phố có giá nhà gia tăng cao nhất ở Ontario trong năm qua

Kingston: Trong thời đại dịch phần lớn người ta có thể làm việc tại gia, không phải tới sở làm, cho nên có rất nhiều người, nhất là những người trẻ, đã di chuyển ra những vùng ngoại ô, xa các thành phố lớn, mua nhà.
Một trong những thành phố đã có đông người di dân đến là thành phố Kingston, tỉnh bang Ontario.
Thành phố Kingston nằm cách Toronto khoảng 2 giờ rưỡi lái xe, với dân số trên 123 ngàn người và nằm cạnh khu du lịch “Một Ngàn Đảo” đã có đông đảo những cư dân trong thành phố Toronto , di chuyển về sinh sống.
Theo bản thống kê của công ty địa ốc Royal LePage thì thành phố Kingston là nơi hoàn hảo cho những người vừa muốn có một cuộc sống thành thị và vừa muốn có nhà nghỉ mát.
Giá nhà ở thành phố Kingston gia tăng 38.1 phần trăm trong vòng một năm với giá một căn nhà độc lập lên đến $780,600. Nếu so sánh với giá trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Toronto hiện nay là 1.6 triệu dollars, thì giá nhà ở thành phố Kingston vẫn còn rẻ.
Giá của một căn condos trong thành phố Kingston gia tăng 20.1 phần trăm và ở mức $423,600, so với giá trung bình một căn condos trong thành phố Toronto hiện nay là $740,000.
Theo bản tường trình của công ty địa ốc Royal LePage thì chiều hướng hiện nay của những người Canadians là rời bỏ những thành phố lớn và đến sinh sống ở những thành phố nhỏ xung quanh.
Theo những ước tính thì từ 40 phần trăm cho đến 50 phần trăm những người vừa mua nhà ở thành phố Kingston là những người không là cư dân trong thành phố và phần lớn là những cư dân thành phố Toronto.