Thành phố Fort Myers sẽ không còn hiện hữu sau trận bão Ian??

Fort Myers, Florida: Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình CBS hôm chúa nhật ngày 2 tháng 10, thượng nghị sĩ Macro Rubio của đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Florida nói là sau khi ông cùng nhiều viên chức chính quyền đi thị sát những tàn phá của trận bão Ian ở thành phố Fort Myers thì ông nghĩ là thành phố này sẽ không còn hiện hữu, và phải xây cất lại.
Trận bão Ian thổi đến tiểu bang Florida trong những ngày cuối tháng 9 đã gây những thiệt hại nặng nề về nhân mạng và tài chánh cho cư dân trong vùng mà đặc biệt là ở thành phố Fort Myers, nơi mà trận bão Ian đổ vào đất liền.
Thành phố Fort Myers chỉ có chừng 5,500 cư dân, mà phần lớn là những người về hưu, sống trong những khu nhà tiền chế một tầng gồm cả những khu nhà di động: những căn nhà mỏng manh dễ bị hư hại vì bão tố.
Trong số những cư dân ở thành phố Fort Myers, cũng có nhiều người Canadians có nhà nghỉ đông.
Theo những tin tức công bố hôm chúa nhật ngày 2 tháng 10, thì có ít nhất 81 người chết trong trận bão Ian mà một số lớn những người này ở thành phố Fort Myers.
Liệu người ta tiếp tục xây cất nhà trở lại trong khu vực hiện hữu của thành phố Fort Myers, hay là phải di chuyển lên những vùng đất cao, cách xa bờ biển?
Với những thay đổi môi trường do chính người tạo ra, sẽ còn những trận bão lớn và khủng khiếp diễn ra hàng năm và việc xây cất những căn nhà mỏng manh gần bờ biển sẽ là một điều nguy hiểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email