Thành phố Montréal rầm rộ vá ổ gà tạm bợ

Những ổ gà ở Montréal lại xuất hiện, to và tệ hại, khi thành phố dần chuyển từ mùa đông sang mùa xuân. Vô số câu chuyện về ổ gà được kể lại trong thời điểm giao mùa này.
Một quản lý tại cửa hàng lốp xe cho biết: “Vành, lốp, năm nay nhiều hơn bình thường một chút. Mỗi năm dường như đang trở nên tồi tệ hơn”.
Thành phố thừa nhận tình hình ổ gà năm nay rất tồi tệ.
Phát ngôn nhân thành phố Philippe Sabourin cho biết: “Tháng trước có rất nhiều khó khăn với 10 lượt đóng băng, tan băng. Chúng tôi có lượng mưa lớn gấp ba lần so với bình thường và điều đó giải thích tại sao xuất hiện rất nhiều ổ gà trong thành phố”.
Công tác sửa chữa các ổ gà đang diễn ra rầm rộ, nhưng ông Sabourin thừa nhận công việc này không phải là giải pháp lâu dài.
Ông nói: “Chúng tôi đang vá ổ gà, đó là trường hợp khẩn cấp, đó là giải pháp băng bó tạm thời. Nhưng chúng tôi sẽ quay lại một lần nữa để có một giải pháp lâu dài vào mùa xuân hoặc mùa hè sắp tới”.
Thành phố hiện sử dụng 12 xe đặc biệt gọi là ‘Pythons” có thể lấp tới 300 ổ gà mỗi ngày. Montréal cũng đang đầu tư 5 tỉ đô-la trong 10 năm để sửa chữa đường xá.
Hiện tại, người dân Montréal được yêu cầu lái xe cẩn thận và sử dụng ứng dụng ‘Montréal Service aux Citoyen’ để thông báo những nơi có ổ gà.
Thế Lai
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email