Thành phố nào là ” thủ đô tôm hùm” của Canada?

Shediac, New Brunswick: Mới đây các phóng viên đài CTV đã đến làm những cuộc phỏng vấn cư dân ở hai thành phố Shediac và Barrington của tỉnh bang New Brunswick để thẩm định xem nơi nào mới đáng gọi là “Lobster Capital ” của Canada?
20 năm trước, chính quyền thành phố Barrington đã xin cầu chứng nhãn hiệu thành phố này là “thủ đô tôm hùm của Canada”, nhưng cũng khoảng thời gian 20 năm trước, chính quyền thành phố Shediac cũng đã mua bản quyền nhãn hiệu “thủ đô tôm hùm của thế giới”.
Tại ngay cửa vào thành phố Shediac là hình tượng con tôm hùm mầu đỏ bằng đá nặng 35 tấn, và là hình tôm hùm lớn nhất thế giới.
Thành phố Shediac đã bắt đầu có xưởng thu mua tôm hùm từ năm 1861, và hàng năm đều có tổ chức lễ hội tôm hùm trong mùa hè. Có trên 10 ngàn người đến tham dự lễ hội tôm hùm ở thành phố Shediac vào năm ngoái 2017.
Tuy nhiên các ngư phủ ở thành phố Barrington đã bắt được nhiều tôm hùm nhất: 40 phần trăm tổng số tôm hùm bắt được ở Canada, và 20 phần trăm số tôm hùm bắt được ở Bắc Mỹ hàng năm, đến từ thành phố Barrington.
Tuy có những cạnh tranh, nhưng cư dân của hai thành phố đã sống chung hòa bình: một số lớn những tôm hùm bắt được ở thành phố Barrington đã được chuyển sang chế biến tại các xưởng làm tôm hùm ở thành phố Shediac.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email