Thành phố nhắc người dùng xe đạp JUMP tôn trọng quy định để xe

JUMP, dịch vụ chia sẻ xe đạp điện và scooter do Uber làm chủ, đã hoạt động trong thành phố được hơn một tuần và ủy ban giao thông Montréal cho biết đã có nhiều vi phạm.

Éric Alan Caldwell, thành viên ban chấp hành thành phố, đặc trách vận chuyển và quy hoạch đô thị cho biết, người sử dụng xe đạp JUMP đã không dựng những chiếc xe đạp điện vào giá đỡ thích hợp hoặc các trụ có dán nhãn như yêu cầu.

Ông Caldwell nói trong cuộc họp báo: “Luật lệ của chúng tôi không được tôn trọng như chúng tôi mong đợi”. Ông nói có quá nhiều xe đạp để sai chỗ khắp thành phố.

Thành phố kêu gọi công ty thông báo rõ ràng hơn cho khách hàng về quy định để xe.

JUMP xác nhận họ đã nhận thấy người dùng không tuân thủ các nguyên tắc để xe.

Phát ngôn nhân của JUMP nói: “Chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả người dùng rằng điều vô cùng quan trọng là khóa xe đạp vào giá dựng xe công cộng phù hợp và không cản trở lối đi”.

Phát ngôn nhân cho biết thêm, người sử dụng không theo đúng luật để xe sẽ nhận được cảnh cáo lần đầu tiên, sau đó nếu tái phạm sẽ bị phạt 25 đô-la.

Công ty thuộc sở hữu của Uber cũng cho biết người Montréal đã hoàn thành hơn 10.000 chuyến xe đạp điện, trung bình 3,4km mỗi chuyến, tổng cộng gần một vòng Trái đất. Công ty nói thêm rằng cho đến nay, chỉ có 15 phần trăm người dùng là du khách và nhấn mạnh rằng dịch vụ này đang hoạt động tốt trong cư dân Montréal.

Xe đạp điện JUMP hiện có sẵn tại 9 quận bao gồm cả Ville-Marie, Sud-Ouest và Rosemont-La Petite-Patrie. Uber không loại trừ ý định mở rộng dịch vụ đến các quận khác của Montréal.

JUMP là dịch vụ cho thuê xe đạp điện và scooter đầu tiên gia nhập thị trường Montréal – thành phố đầu tiên của Canada có dịch vụ này. Xe đạp điện JUMP có thể được thuê qua ứng dụng Uber với giá 30 cents mỗi phút.

Phát ngôn nhân của Uber cho biết, dịch vụ mới này giúp làm tình trạng kẹt xe trong thành phố và giúp người sử dụng có thể chinh phục các đường dốc cao trong thành phố. Xe đạp điện JUMP có thể đạt tốc độ tối đa 32km/giờ.

JUMP hiện đang hoạt động tại một số thành phố Âu Châu và Bắc Mỹ, trong đó có New York City, San Fransisco và Berlin.

LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email