Thành phố Toronto chuẩn bị đối phó với những đoàn xe vận tải đến biểu tình

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo thì sau khi đem xe đến cản lối ra vào của thành phố Ottawa, những tài xế xe vận tải dự định sẽ đem xe đến đậu cản lối trong trung tâm các thành phố Toronto và Montreal vào ngày thứ bảy 5 tháng 2.
Vì thế các giới chức thẩm quyền ở hai thành phố này đang chuẩn bị những biện pháp đối phó với các đoàn xe vận tải này.
Theo ông thị trưởng thành phố Toronto thì chính quyền thành phố Toronto phải tìm mọi cách để ngăn cản những gián đoạn sinh hoạt vì những xe vận tải này, như đã xảy ra ở thành phố Ottawa.
Sở cảnh sát thành phố Toronto khuyến cáo nhân viên y tế làm việc trong các bệnh viện trong trung tâm thành phố, gần Queen’s Park là nơi đoàn biểu tình dự trù tới, không nên mặc quần áo bệnh viện, mà mặc quần áo thường, vì có thể sẽ bị những người biểu tình làm khó dễ.
Các giới chức an ninh cũng sẽ phải phong tỏa không cho xe cộ đậu trên những con đường dẫn đến các bệnh viện, vì sẽ kẹt đường cho bệnh nhân đến các bệnh viện này trong trường hợp khẩn cấp.
Nhiều bệnh viện trong trung tâm thành phố sẽ cho đóng cửa và không nhận bệnh nhân trong một số dịch vụ y tế thông thường.
Trong ngày thứ năm 3 tháng 2, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã yêu cầu những người biểu tình về nhà, và trả lại cuộc sống bình thường cho cư dân trong thành phố Ottawa.
Bà thị trưởng Bonnie Crombie của thành phố Mississauga cũng bày tỏ những quan tâm.
Theo bà thị trưởng thì mọi người đều có quyền bày tỏ quan điểm của mình, nhưng bà không đồng ý khi có người dùng quyền tự do phát biểu ý kiến để tung những tin thất thiệt, trưng bầy những hình ảnh kỳ thị chủng tộc, phá hoại tượng người anh hùng Terry Fox, bắt nạt nhân viên và cướp thức ăn dành cho những kẻ không nhà.