Thành phố Toronto hủy bỏ hàng trăm lớp dạy bơi vì thiếu huấn luyện viên

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 22 tháng 6, chính quyền thành phố Toronto đã cho hủy bỏ hàng trăm lớp dậy bơi, dự định trong mùa hè năm nay, vì thiếu huấn luyện viên và những người cứu hộ ( lifeguards).
Giới chức trong thành phố Toronto cho biết là có 169 lớp dạy bơi sẽ bị hủy bỏ vì thiếu người, và gây cho 1,140 người đã ghi tên học, sẽ không học được trong mùa hè năm nay.
Tình trạng thiếu người là tình trạng xảy ra cho hàng loạt những ngành kỹ nghệ, cũng như các nơi cung cấp dịch vụ như là dạy bơi.
Theo giới chức thẩm quyền thì nạn thiếu những huấn luyện viên và người cứu hộ xảy ra vì chương trình huấn luyện và cấp phát bằng cấp cho các huấn luyện viên cũng như những người cứu hộ, đã bị đình trệ trong 2 năm trong thời đại dịch và bây giờ chương trình mới bắt đầu trở lại.
Chính quyền thành phố Toronto đã mướn 196 huấn luyện viên dạy bơi để dạy 1,919 lớp bơi trong mùa hè năm nay, nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu khi số học sinh ghi tên gia tăng gấp bội.
Muốn trở thành lifeguards , một người phải học 100 tiếng đồng hồ và muốn trở thành huấn luyện viên dạy bơi thì phải học thêm 40 tiếng nữa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email